Rạp phim Hawera của New Zealand cho biết mấy tháng gần đây số lượng khán giả quen đến rạp xem phim mặc đồ ngủ đủ kiểu như pyjama, áo liền quần ngày càng tăng. Vì thế, họ đã thông báo lệnh cấm trang phục thiếu lịch sự vào rạp và đăng trên Facebook. Họ xem đây là động thái cần thiết nâng cao chuẩn mực trang phục trong sâu rộng công chúng.

Rạp phim cấm khán giả mặc đồ ngủ vào xem - Ảnh 1.

Đòi hỏi trang phục lịch sự chốn công cộng

Kirsty Bourke - quản lý của rạp Hawera, chia sẻ: "Sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được rất tuyệt vời. Chúng tôi có những khách hàng hoan hỉ trước các quy định mới". Cô tự tin sự thay đổi này không ảnh hưởng xấu đến chuyện kinh doanh và nhấn mạnh: "Nhà hàng, câu lạc bộ đều có quy định trang phục, rạp phim sao lại không? Nếu khán giả đến rạp chúng tôi với đồ ngủ, chúng tôi sẽ từ chối cho họ vào rạp".

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, những quy định trang phục này tạo thành chủ đề nóng gây tranh luận. Một số đồng ý rằng nên mặc lịch sự chốn công cộng như rạp phim nhưng một số khác không đồng ý và cho rằng rạp phim nên quan tâm chuyện kinh doanh và để khán giả làm những gì họ thích, họ chọn.

Rạp phim cấm khán giả mặc đồ ngủ vào xem - Ảnh 2.

Rạp phim cấm khán giả mặc đồ ngủ

M.Khuê (Theo BBC)