Theo trang People ngày 25-3, vụ việc xảy ra vào cuối tuần qua.

Trước đó, Cơ quan Tuần tra Xa lộ California (CHP) đã xác nhận vụ việc với tờ The San Diego Tribune hôm 24-3, tức 4 ngày sau khi vụ nổ súng chết người diễn ra. Tuy nhiên, CHP chưa phản hồi lại thông tin cho People.

Martell Dean được cho là ngồi ghế tài xế thời điểm xảy ra vụ bắn súng. Trên xe của nam rapper này còn có 2 người (một nam, một nữ) chưa công bố danh tính.

Hung thủ bắn trúng Martell Dean và người nam, người nữ hoảng loạn báo với cảnh sát sự việc.

Thêm nam rapper bị bắn chết trên đường - Ảnh 1.

Rapper Martell Dean bị bắn chết khi đang lái xe

Martell Dean và người nam bị bắn được đưa đến bệnh viện nhưng nam rapper không qua khỏi. Tính mạng người còn lại không gặp nguy hiểm.

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra và nghi phạm chưa được xác định. Martell Dean là nam rapper được đánh giá đầy triển vọng. Ca khúc được biết đến nhiều của anh là "Came from nothing" ra mắt năm 2020.

Thêm nam rapper bị bắn chết trên đường - Ảnh 2.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc nam rapper

Nhiều rapper thiệt mạng do những vụ nổ súng trên đường cao tốc gây bất ngờ. Gần đây, rapper Corey Detiege, với nghệ danh Chucky Trill, qua đời ở tuổi 33 tại bệnh viện sau khi bị bắn. Chucky Trill gặp nạn khi lái xe từ TP Sugar Land, bang Texas đến TP Atlanta, bang Georgia.

Cảnh sát cho biết có nhiều vụ nổ súng không rõ chủ đích trên đường ở Atlanta gây quan ngại. Các vụ nổ súng dạng này không chỉ khiến người bị bắn bị thương, mất kiểm soát xe của mình mà còn khiến những xe xung quanh xe bị bắn trở thành đích ngắm.

Vào tháng 12-2020, rapper Mo3, 28 tuổi, bị bắn chết trên đường cao tốc ở TP Dallas – Mỹ. Nghi phạm được mô tả là một người đàn ông da màu. Người này đã rời khỏi xe tối màu của mình với khẩu súng và tiến đến chỗ Mo3. Nhận thấy nam rapper định bỏ chạy, gã đã đuổi theo và nổ súng.

Rapper Mo3 được đưa đến bệnh viện ngay sau đó nhưng không qua khỏi.

Minh Khuê (Theo People, Daily Mail)