xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rihanna yêu cầu Tổng thống Donald Trump không xài ca khúc của cô

M.Khuê (Theo Rolling Stone, Telegraph)

(NLĐO) - Rihanna là nữ ca sĩ tiếp theo lên tiếng yêu cầu Nhà Trắng không sử dụng nhạc của cô trong các chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump.

Theo Rolling Stone, Broadcast Music Inc. - gọi tắt là BMI, công ty nắm giữ bản quyền âm nhạc của Rihanna - vừa rút các bài hát của nữ ca sĩ này khỏi thỏa thuận được phát trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump.

Động thái này diễn ra sau khi phía ông Donald Trump sử dụng ca khúc đình đám "Don't stop the music" của Rihanna tại cuộc vận động tranh cử ở Chattanooga, bang Tennessee - Mỹ hôm 4-11.

Rihanna yêu cầu Tổng thống Donald Trump không xài ca khúc của cô - Ảnh 1.

Rihanna là nữ ca sĩ tiếp theo lên tiếng yêu cầu phía Tổng thống Donald Trump không sử dụng nhạc của cô

Trước đây, BMI đã thỏa thuận phía Tổng thống Donald Trump được toàn quyền sử dụng bất kỳ ca khúc nào do BMI nắm bản quyền cho các chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, theo quyết định của Rihanna, BMI tuyên bố cô không còn là một phần trong thỏa thuận trên.

Rihanna cũng đã lên tiếng trên mạng xã hội Twitter ngay khi hay tin ca khúc của mình được phát để khuấy động đám đông tại buổi vận động tranh cử. "Không lâu nữa, những bài hát của tôi sẽ không bao giờ vang lên tại những buổi gặp mặt mang tính "bi kịch" như thế" - Rihanna viết. Luật sư riêng của Rihanna đã gửi thư ngõ đến ông Donald Trump đề nghị không sử dụng nhạc của cô trong chiến dịch tranh cử.

Rihanna yêu cầu Tổng thống Donald Trump không xài ca khúc của cô - Ảnh 2.

Rihanna hành động quyết liệt để ca khúc của mình không xuất hiện tại các buổi vận động tranh cử của ông Donald Trump

Rihanna là nữ ca sĩ mới nhất gia nhập trong số các ca sĩ đề nghị phía ông Donald Trump không xài nhạc của họ trong các buổi vận động, gặp gỡ. Ca sĩ Pharrell Williams từng phản đối, đề nghị không sử dụng nhạc sau khi ca khúc "Happy" của anh được phát trong một buổi gặp mặt. Đáng chú ý, ca khúc hạnh phúc này lại vang lên vài giờ sau khi xảy ra cuộc xả súng đẫm máu ở Pittsburgh, Pennsylvania khiến 11 người thiệt mạng.

Trưởng nhóm nhạc rock Aerosmith cũng đã gửi đơn tố phía ông Donald Trump tự ý phát nhạc mà chưa nhận được sự đồng ý của họ. Các cơ quan đại diện cho Elton John, Twisted Sister… đều từng gửi thư ngõ không cho phép tác phẩm của mình xuất hiện trong các sự kiện liên quan đến Tổng thống Donald Trump.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo