Theo Daily Mail ngày 10-11, một kẻ lấy được ảnh khỏa thân của Judith Heard và tống tiền cô 3.000 USD. Tuy nhiên, người mẫu này không đồng ý trả tiền để đổi lấy số ảnh khỏa thân. Sau đó, loạt ảnh của cô bị rò rỉ trên mạng vào năm 2013.

Vào tháng 5 năm nay, những bức ảnh khỏa thân này lại rò rỉ và gây xôn xao lần nữa. Tuy nhiên, lần này, Judith Heard bị bắt vì "Đạo luật chống nội dung khiêu dâm". Cô phải nộp tiền bảo lãnh tại ngoại để phía cơ quan chức năng điều tra và chờ ngày ra tòa xét xử.

Rò rỉ ảnh khỏa thân, người mẫu bị bắt - Ảnh 1.

Judith Heard vừa bị bắt sau khi ảnh khỏa thân của cô rò rỉ trên mạng

Judith Heard khai rằng ảnh của cô bị đánh cắp từ điện thoại hoặc máy tính và cô chưa bao giờ gửi chúng cho bất kỳ ai. Cô là một trong 3 phụ nữ có ảnh khỏa thân hoặc băng sex bị rò rỉ trên mạng mà không được sự cho phép của chính chủ.

"Tôi không bao giờ nghĩ đến việc đưa ảnh khỏa thân của mình cho bất kỳ ai, chúng đã bị đánh cắp. Mọi người hãy hiểu cho nỗi đau của chúng tôi" - Judith Heard thổ lộ. Những bức ảnh khỏa thân bị rò rỉ này đã gây xáo trộn gia đình và gần như kết thúc cuộc hôn nhân của cô.

Esther Akol, nhân viên cảnh sát, cũng bị rò rỉ một ảnh khỏa thân trên mạng. Cô nói chính bạn trai cũ của mình đã chỉnh sửa, làm rò rỉ ảnh này.

Rò rỉ ảnh khỏa thân, người mẫu bị bắt - Ảnh 2.

Trong buổi họp báo mới đây, Chủ tịch Ủy ban kiểm soát nội dung khiêu dâm Annette Kezaabu đề cập trường hợp Esther Akol và nhận định rằng phụ nữ có thể vừa là nạn nhân vừa là thủ phạm trong cùng thời điểm.

Annette Kezaabu cho rằng việc lây nhiễm HIV, phá thai ở tuổi vị thành niên, bạo lực gia đình... đều có sự tác tác động nguy hiểm từ nội dung khiêu dâm. Nói với CNN, Annette Kezaabu khẳng định mục tiêu của chính phủ là sẽ ngăn chặn cảnh quan hệ tình dục hoặc khỏa thân trên truyền hình.

Tuy nhiên, Judith Heard không đồng ý với Annette Kezaabu. Cô thắc mắc: "Tại sao phụ nữ ở Uganda lại phải bị trừng phạt vì mọi thứ? Tại sao chính phủ không trừng phạt những kẻ đã làm hại chúng tôi, đánh cắp và tung ảnh khỏa thân?".

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết họ vẫn đang tìm kiếm chứng cứ về những lời khai của Judith Heard. Nếu bị phán quyết có tội, cô có thể bị phạt tiền hoặc giam giữ lên đến 10 năm tù.

Rò rỉ ảnh khỏa thân, người mẫu bị bắt - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Daily Mail)