Kesha từng tố cáo bị Dr. Luke cưỡng hiếp trong quá trình hai bên hợp tác sản xuất nhạc. Cô đã gửi đơn kiện lên tòa án nhưng sau 18 tháng đã bị xử thua kiện. Tháng 5 vừa qua, Dr. Luke kiện ngược lại Kesha đòi bồi thường thiệt hại hình ảnh, danh dự với số tiền 50 triệu USD.

Hồ sơ khởi kiện của Dr. Luke chống lại Kesha mới đây rò rỉ trên các báo phương Tây. Trong đó có việc nhà sản xuất này phản bác, kiện ngược chuyện Kesha nhắn tin kể với Lady Gaga rằng ông cưỡng hiếp cả Katy Perry.

Rò rỉ đơn Luke bác cáo buộc cưỡng hiếp Katy Perry - Ảnh 1.

Dr. Luke và Kesha "chiến đấu" lâu dài ở tòa

"Ngày 26-2-2016, Kesha gửi tin nhắn cho Stefani Germanotta, tức Lady Gaga, với nội dung lặp lại cái buộc sai trái rằng Dr. Luke cưỡng hiếp cô ta lẫn Kathryn Hudson, tức Katy Perry. Chính vì sự vu khống và kích động sai lệch từ Kesha, Lady Gaga sau đó có bình luận tiêu cực về Dr. Luke trên mạng xã hội, phỉ báng" - luật sư của Dr. Luke viết trong hồ sơ khởi kiện. 

Theo đó, phía Dr. Luke cho rằng chuyện Kesha bịa đặt đã cắt đứt cơ hội tái làm việc của nhà sản xuất này và Katy Perry, dẫn đến thất thu.

Rò rỉ đơn Luke bác cáo buộc cưỡng hiếp Katy Perry - Ảnh 2.

Dr. Luke từng làm việc cùng Katy Perry

Khi vụ rò rỉ này lan truyền, luật sư của Dr. Luke đã gửi một thông cáo khẳng định thân chủ mình vô tội: "Chính Katy Perry đã phủ nhận việc Dr. Luke cưỡng hiếp cô ấy. Những cáo buộc dối trá của Kesha trước đây đều không có căn cứ, không có trách nhiệm, thiếu tôn trọng với Katy Perry lẫn Dr. Luke".

Hiện tại, người phát ngôn của Kesha từ chối bình luận. Katy Perry và Lady Gaga cũng chưa phản hồi về vụ việc.

Vụ lùm xùm pháp lý của Kesha và Dr. Luke thu hút sự chú ý với nhiều ý kiến trái chiều, nhất là khi Kesha thua kiện. Nhiều người cho rằng Kesha đã dũng cảm đứng lên tố cáo tội ác nhưng vì thời gian đã qua lâu, không đủ chứng cứ cáo buộc nên đành thua kiện. Cô bỏ phí quá nhiều thời gian để gầy dựng sự nghiệp chỉ vì đối phó với vụ lùm xùm này.

M.Khuê (Theo People, Rolling Stone)