xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Rộ tin Phạm Băng Băng bị bắt lần 2 vì gian lận thuế

Minh Khuê (Theo NTDTV, Apple Daily, Channel8news)

(NLĐO) - Một số báo Hoa ngữ thông tin Phạm Băng Băng vừa bị bắt lần 2 ở Bắc Kinh do vụ điều tra gian lận thuế. Tuy vậy, cô vẫn chưa chính thức lên tiếng.

Theo nguồn tin chia sẻ với trang NTDTV, Channel8news, Phạm Băng Băng bị bắt lại vào ngày 6-8, giam lỏng tại một địa điểm bí mật ở Bắc Kinh - Trung Quốc. Cô bị giám sát chặt chẽ, ngủ cũng không tắt đèn.

Nguồn tin này nói Phạm Băng Băng bị bắt cùng lúc với quản lý Mục Hiểu Quang nhưng cô được thả sau đó. Mục Hiểu Quang đến nay vẫn bị tạm giam với cáo buộc lén lút tiêu hủy chứng cứ gian lận thuế.

Rộ tin Phạm Băng Băng bị bắt lần 2 vì gian lận thuế - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng gặp rắc rối lớn với cáo buộc trốn thuế

Phạm Băng Băng cùng em trai Phạm Thừa Thừa khi đó được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú, không ra nước ngoài. Thời điểm này, mẹ của Phạm Băng Băng cũng về nước để hợp tác điều tra vụ hợp đồng âm - dương, trốn thuế nhưng bà không bị bắt giữ.

Thông tin về Phạm Băng Băng vẫn chưa được kiểm chứng vì cô chưa chính thức lên tiếng. Trước đó, khi có những tin đồn quanh việc lộ ảnh Phạm Băng Băng bị bắt thì Trương Hinh Linh - trợ lý phụ trách truyền thông quốc tế của cô - lên tiếng bác bỏ. Trương Hinh Linh cho rằng các tin đồn không đúng xoay quanh mỹ nữ họ Phạm khiến câu chuyện về cô rắc rối hơn.

Rộ tin Phạm Băng Băng bị bắt lần 2 vì gian lận thuế - Ảnh 2.

Cô vẫn chưa lên tiếng chính thức

Trong lúc người hâm mộ vẫn chẳng biết Phạm Băng Băng mất tăm, mất tích nơi đâu vì vắng bóng quá lâu trên mạng xã hội, cuộc điều tra gian lận thuế vẫn gây chấn động làng giải trí Hoa ngữ. Theo tờ Apple của Hồng Kông, Cục thuế Trung Quốc thông báo từ ngày 1-8, tất cả các công ty điện ảnh và hãng phim đều bị kiểm tra thuế. Mức đánh thuế cho giới giải trí cũng tăng từ mức thấp nhất ban đầu là 6,7% lên 42% bao gồm 6% thuế giá trị gia tăng, 0,78% phụ thu thuế giá trị gia tăng và 35% thuế cá nhân. Ngoài ra, các công ty giải trí còn bị truy thu thuế nửa đầu năm 2018.

Vì chi phí sản xuất tăng mạnh do thuế nên hiện có ít nhất 70 phim ngừng quay. Về sau này, nếu muốn mời ngôi sao có thù lao 100 triệu Nhân Dân tệ như Chân Tử Đan, nhà sản xuất sẽ phải trả thêm khoản tiền thuế khoảng 31 triệu Nhân Dân tệ nữa, con số kinh khủng, khó cân bằng chi phí sản xuất nếu mời siêu sao.

Phạm Băng Băng còn bị cho là đối mặt với 3 năm không được tham gia hoạt động nghệ thuật. Cô mất vai chính trong 3 phim điện ảnh và nhiều hợp đồng quảng cáo, đại sứ thương hiệu. Các công ty cô tham gia đầu tư cổ phiếu lao dốc mạnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo