xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Running Man" đạo ý tưởng từ truyện tranh?

Thùy Trang

(NLĐO)- "Running man"- chương trình truyền hình Hàn Quốc được cả châu Á yêu thích đang có nguy cơ bị kiện vì "ăn cắp" ý tưởng từ truyện tranh trên mạng

Dường như việc chương trình truyền hình Running man quá dài tập chính là vấn đề về mặt nội dung. Đội biên tập của chương trình này đang rơi vào tình trạng "bí ý tưởng" và việc mượn ý tưởng từ đâu đó sẽ là giải pháp.

Naver - một trong những trang mạng trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc đang xem xét về việc khởi kiện chương trình "Running Man" vì đạo ý tưởng. Cụ thể, trong tập "Running Man" mới nhất được cho là đã mượn ý tưởng từ truyện tranh mạng "Money Game" rất nổi tiếng của Naver nhưng lại không xin phép trước. Bộ truyện kể về cuộc đua sinh tồn để giành lấy giải thưởng 44.8 tỷ won (tầm 898 tỷ VNĐ). 

Running Man đạo ý tưởng từ truyện tranh? - Ảnh 1.

Running Man bị kiện vì đạo ý tưởng

Phía Naver chia sẻ: "Chúng tôi đang tích cực xem xét các hành động liên quan đến pháp lý về việc "Running Man" đạo nhái "Money Game". Trong khi đó, "Money Game" đã được xác nhận sẽ dựng thành phim trong tương lai.

Ngày 29-4,  đại diện của Naver đã chia sẻ với tờ OSEN: "Đài SBS đã xin lỗi phía tác giả truyện tranh qua điện thoại. Chúng tôi đã yêu cầu một lời xin lỗi rõ ràng hơn nhưng lại không nhận được phản hồi về điều này. Tác giả bộ truyện cũng không chấp nhận lời xin lỗi đó".

"Running man" là chương trình truyền hình Hàn Quốc, được khán giả châu Á cực kỳ yêu thích, trong đó có Việt Nam. Mới đây, Việt Nam chính thức mua bản quyền chương trình này về với tên gọi "Chạy đi chờ đi". Dù được các chuyên gia Hàn Quốc tư vấn nhưng chương trình không mấy xuất sắc bởi các thí sinh chơi game ở Việt Nam gồm Trấn Thành, Ngô Kiến Huy, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Trương Thế Vinh và Liên Bỉnh Phát không mấy xuất sắc bằng thí sinh phiên bản gốc. Nội dung chương trình cũng đơn giản, không nhiều thách thức. Vậy nên, không ít khán giả về một tương lai gần mang màu "nhàm chán" của chương trình này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo