xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày

Hà Giang

(NLĐO)- NXB Tổng hợp TP HCM vừa giới thiệu bộ ba quyển "Kỹ năng làm sếp", "Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày", "Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả" dành cho bạn đọc yêu thích dòng sách kỹ năng trong cuộc sống.

Bộ sách kỹ năng này được dịch, sưu tầm và chấp bút từ kinh nghiệm thực tế của các tác giả, dịch giả có uy tín trong lĩnh vực riêng của mỗi người. 

"Những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày" được dịch và sưu tầm bởi Lê Huy Khoa Kanata - cựu trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang-seo. Sách gồm 4 phần: "Xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống", "Tình yêu và hôn nhân - cuộc sống gia đình", "Phát triển bản thân" và "Ứng xử thân thiện". 

Với 100 bài học ứng dụng được đúc kết từ trải nghiệm của nhiều thế hệ, nhiều nền văn hóa, sách cung cấp tri thức gần gũi, dễ hiểu. Tác giả hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho độc giả nguồn động lực, vài giải pháp để tâm hồn, cuộc sống trở nên thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Sách hay về kỹ năng cơ bản trong cuộc sống hằng ngày - Ảnh 1.

Bộ ba cuốn sách kỹ năng. Ảnh: NXB Tổng hợp

Đối với "Kỹ năng làm sếp", TS Nguyễn Tiến Lợi đưa ra nhận định rằng làm "sếp" cũng là một nghề và nó đòi hỏi phải có những kỹ năng nhất định. Cuốn sách đề cập yếu tố con người như: hoàn thiện nhân cách của sếp, các bệnh mà sếp cần tránh, những kỹ năng cần có của sếp, đặc biệt là kỹ năng dùng người. 

Những vấn đề này áp dụng chung cho mọi tổ chức (nhà nước, tư nhân...) trong mọi lĩnh vực hoạt động. Cuốn sách cung cấp những kỹ năng thiết yếu để có thể thực hành lãnh đạo quản lý ở mức cơ bản, xây dựng một hình mẫu chuẩn mực lý tưởng của sếp.

"Cẩm nang tư duy phản biện và lập luận hiệu quả" của tác giả Colin Swatridge, được dịch bởi Nguyễn Minh, đưa bạn đọc tiến từng bước vào nghệ thuật lập luận. Từ việc suy tư về viết cái gì và viết làm sao, cho đến cách nào để củng cố các lập luận và làm sao đi đến một kết luận vững chắc. 

Điểm mạnh của cuốn cẩm nang này nằm ở các hướng dẫn dễ hiểu và sử dụng các lập luận mang tính thực tế. Đây là lựa chọn thích hợp cho bạn đọc quan tâm đến tư duy phản biện và cách thuyết phục người khác trong đời sống hằng ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo