xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sân khấu Lệ Ngọc khởi tập 2 vở mới

Tin-ảnh: T.Hiệp

Sân khấu kịch Lệ Ngọc hôm 15-3 tổ chức khởi tập 2 vở diễn mới mang tên "Dế mèn" và "Làm vua". Đây là 2 vở diễn chuyển tải nhiều dấu ấn văn hóa đặc sắc.

"Dế mèn" dựa trên kịch bản của tác giả Lê Chí Trung và được đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng - Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam - dàn dựng. Vở phóng tác từ tác phẩm văn học "Dế mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài, từng gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ người Việt. 

Vở xoay quanh cuộc phiêu lưu kỳ thú của nhân vật Dế Mèn qua thế giới của những loài vật bé xíu, dễ thương như: Dế choắt, Dế trũi, Xén tóc, Nhện… NSND Nguyễn Tiến Dũng cho biết sẽ đưa vào kịch những yếu tố sáng tạo mới lạ trong hình thức dàn dựng để chinh phục khán giả nhỏ tuổi, nhằm chuyển tải được ý nghĩa giáo dục sâu sắc và tiếng cười sinh động.

Sân khấu Lệ Ngọc khởi tập 2 vở mới - Ảnh 1.

Cảnh trong vở “Chí Phèo, Thị Nở” của sân khấu Lệ Ngọc diễn tại Nhà hát TP HCM trong đợt lưu diễn năm 2020

Trong khi đó, vở "Làm vua" được đạo diễn Lê Quý Dương dàn dựng dựa trên kịch bản của tác giả Nguyễn Đăng Chương. Đạo diễn Lê Quý Dương cho biết anh cảm thấy rất hào hứng khi được thử sức với kịch bản đặt ra nhiều vấn đề lớn mang giá trị nhân văn.

Nếu "Dế mèn" lấy cảm hứng từ văn học thì vở "Làm vua" là kịch bản khai thác đề tài lịch sử. Vở kể về cung đình thời Đinh, tái hiện những câu chuyện xoay quanh vua Đinh Tiên Hoàng trong mối quan hệ hoàng tộc, triều chính và chốn hậu cung, mà các nhân vật đã được lịch sử ghi chép và sân khấu đã khai thác rất nhiều như: Hoàng hậu Dương Vân Nga, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Đinh Quốc công Nguyễn Bặc, Nam Việt Vương Đinh Liễn và công chúa Phất Kim… 

Vở hứa hẹn tái hiện bức tranh toàn cảnh về triều Đinh khát khao hướng đến độc lập, sáng bật ý chí kiên định đánh đuổi giặc ngoại xâm của vị hoàng đế có tầm nhìn thông suốt trong việc tề gia, trị quốc.

Cả 2 vở có sự tham gia của nhiều diễn viên trẻ và dự kiến sẽ ra mắt khán giả vào dịp lễ 30-4 và 19-5-2021 tại Hà Nội, TP HCM.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo