Sân khấu vừa sáng, diễn viên Khả Như phải xa sàn diễn - Ảnh 1.

Diễn viên Khả Như

"Vừa nhận được thông báo sàn diễn sáng đèn trở lại sau đợt phòng chống dịch bệnh Covid-19 khiến mùa Tết Nguyên Đán ngưng diễn, tôi cũng như các bạn đồng nghiệp háo hức chờ đợi gặp gỡ khán giả. Tuy nhiên, lại đụng phải dự án phim điện ảnh nên đành phải xa sàn diễn một thời gian" – diễn viên Khả Như chia sẻ.

Theo kế hoạch, để thay thế cho sự vắng mặt của diễn viên Khả Như, đạo diễn Ngọc Hùng – người phụ trách về mặt nghệ thuật của Sân khấu Sài Gòn Phẵng – Nhà hát Thế giới trẻ, cho biết: "Diễn viên Phương Lan sẽ thay thế vai của Khả Như trong vở "Chuyện tình BangKok", diễn viên Kim Nhã thay thế trong vở "Cuộc chiến sắc đẹp". Riêng vở "Lò võ tiếu lâm" chúng tôi đang lên phương án thế vai, nhưng thú thiệt là khó chọn người vì vai diễn này khá nặng, lại phải biểu diễn võ thuật, nên chúng tôi đang chờ Khả Như có thể sắp xếp các suất diễn và xin phép đoàn phim để về tham gia với sân khấu".

Sân khấu vừa sáng, diễn viên Khả Như phải xa sàn diễn - Ảnh 2.

Diễn viên Khả Như và đạo diễn Ngọc Hùng

Trên thực tế, diễn viên Khả Như khó có thể dung hòa giữa lịch làm việc ở hai nơi: phim và kịch trong cùng thời điểm. Đây cũng là giai đoạn sau đợt phòng chống dịch bệnh nhiều diễn viên bị áp lực khi phải đối mặt với công việc từ phim trường về đến sàn diễn. 

"Tôi cố gắng hoàn tất công việc đúng thời gian để quay về với "Lò võ tiếu lâm", vì tôi cũng nhớ khán giả lắm rồi" – diễn viên Khả Như cho biết.

Sân khấu vừa sáng, diễn viên Khả Như phải xa sàn diễn - Ảnh 3.

Diễn viên Khả Như và Ngô Kiến Huy

Sân khấu Sài Gòn Phẳng – Nhà hát Thế giới trẻ sẽ mở màn suất đầu tiên vào tối 12-3. Hiện các diễn viên của đơn vị xã hội hóa này đang nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Đạo diễn Ngọc Hùng cho biết sau một năm lao động thì sân khấu chúng tôi thường tổ chức cho tập thể nghỉ ngơi ở một điểm du lịch. Trước Tết Nguyên Đán, một số diễn viên đã hỗ trợ tiền giúp cho tổ hậu đài và tổ kỹ thuật do tình hình dịch bệnh sàn diễn ngưng hoạt động khiến thu nhập thấp, "diễn viên Khả Như luôn hỗ trợ hết mình, có tấm lòng chăm lo cho đời sống công nhân hậu đài và anh chị em chuyên viên âm thanh, ánh sáng…".
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)