Công ty YG Entertainment mới đây thông báo có 4 trường hợp để lại những bình luận ác ý nhắm vào nghệ sĩ dưới trướng của họ đã được chuyển cho phía công tố viên. Năm 2018, hãng giải trí này đã có thông cáo rộng rãi sẽ dùng hành động pháp lý mạnh mẽ chống lại những bình luận ác ý hoặc lan truyền tin đồn độc hại trên mạng.

YG Entertainment đã tận dụng sự trợ giúp từ phía người hâm mộ cung cấp ảnh chụp màn hình cùng những tư liệu khác và nỗ lực của đội ngũ pháp lý để khởi kiện cư dân mạng có hành vi sai trái. Họ cho biết hầu hết những người vi phạm đều ở độ tuổi từ 20 - 30 chứ không phải vị thành niên như lầm tưởng lâu nay. Vì đã có đủ nhận thức để chịu trách nhiệm pháp lý, những người này phải bị xử phạt theo quy định.

Sao Hàn mạnh tay với những tin đồn độc hại - Ảnh 1.

YG Entertainment là công ty quản lý sở hữu những tên tuổi như nhóm nhạc Big Bang, nhóm Winner, Ikon, Black Pink...

Một số người ban đầu thừa nhận tội của mình nhưng sau đó lại phủ nhận trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, phía nhà điều tra đã gửi 4 trường hợp đến văn phòng công tố để truy tố ra tòa. YG Entertainment là công ty quản lý sở hữu những tên tuổi như nhóm nhạc Big Bang, nhóm Winner, Ikon, Black Pink...

Ngày 8-1, công ty quản lý của "ca sĩ quốc dân" IU là Kakao M cũng lên tiếng sẽ có hành động pháp lý chống lại những tin đồn cô sử dụng thông tin nội bộ mua bán bất động sản. IU bị cáo buộc trên mạng rằng đã sử dụng thông tin nội bộ từ chính phủ để gian lận đầu tư, mua bán các tòa nhà. "Cô ấy không có kế hoạch bán tòa nhà đang bị nghi ngờ. Những tin đồn lan tỏa không đúng sự thật. Chúng tôi nhấn mạnh rằng tin đồn chỉ là sự suy đoán vô căn cứ" - Kakao M tuyên bố trong thông cáo.

Sao Hàn mạnh tay với những tin đồn độc hại - Ảnh 2.

IU khẳng định tin đồn mình gian lận đầu tư là sai trái

Sao Hàn mạnh tay với những tin đồn độc hại - Ảnh 3.

Công ty của cô lên kế hoạch khởi kiện người tung tin đồn và bình luận ác ý

Họ nói thêm đã tổng hợp những bằng chứng thông qua thư điện tử, hình ảnh người hâm mộ IU hỗ trợ. Để bảo vệ hình ảnh, ngăn tin đồn lan tỏa, họ sẽ khởi kiện. IU cũng lên tiếng trên mạng xã hội khẳng định đó là tin đồn vô căn cứ và tự tin sẽ sớm nhận được lời xin lỗi từ những người bịa chuyện gian lận đầu tư.

Các sao Hàn Quốc luôn phải đối mặt với những bình luận ác ý và những tin đồn không đúng về mình trên mạng. Gần đây, họ cũng như công ty quản lý đã bắt đầu xử lý mạnh tay những tin đồn này thông qua việc khởi kiện với sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng người hâm mộ.

M.Khuê (Theo Allkpop, Soompi)