Trong nhiều thập kỷ qua, Steven Seagal đã xây dựng cho mình hình ảnh một ngôi sao đóng hàng tá phim hành động, một chuyên gia võ thuật, một nhạc sĩ blues được yêu thích... Tuy nhiên, bên cạnh danh tiếng ngày càng tăng, Steven Seagal cũng đau đầu bởi những cáo buộc tình dục bẩn trải dài những năm trước và tăng mạnh mẽ thời điểm gần đây.

Chiến dịch "#MeToo" tiếp tục được hưởng ứng mãnh liệt và những cái tên danh tiếng dính bê bối tình dục được phanh phui. Ngày 19-3, hai người phụ nữ tuyên bố Steven Seagal đã tấn công tình dục họ khi họ ở độ tuổi 17 và 18. Cả hai từng đắn đo, vật lộn trong nhiều năm để quyết định công bố sự việc hay che giấu nhưng thấy tự tin hơn khi chiến dịch "#MeToo" bùng phát.

Sao hành động Steven Seagal bị cáo buộc hiếp dâm - Ảnh 1.

Sao phim hành động Steven Seagal

Trong đó, nữ diễn viên Regina Simons tố Steven Seagal cưỡng hiếp cô năm 1993. Thổ lộ đầy cảm xúc tại cuộc họp báo, Regina Simons nói cả hai từng gặp nhau trên trường quay phim "On deadly ground". Steven Seagal mời cô đến nhà dự tiệc nhưng chẳng có ai ở đó ngoài gia chủ. Steven Seagal nói với cô mọi người đã rời đi và dẫn cô đến phòng ngủ để giở trò.

"Tôi vô cùng sốc, mất cảnh giác. Steven Seagal gấp đôi kích thước cơ thể tôi và cũng gấp đôi tuổi. Tôi không có hoạt động tình dục hoặc từng khỏa thân trước đàn ông trước đó. Tôi bị đông cứng người" - Regina Simons khóc kể.

Faviola Dadis là phụ nữ thứ hai lên tiếng tố ngôi sao phim hành động này. Vụ việc xảy ra lúc cô 17 tuổi và thử vai trong phim về Thành Cát Tư Hãn do Steven Seagal đạo diễn. Thời điểm đó, cô là người mẫu và ca sĩ, cũng được mời đến để thử vai riêng rồi bị quấy rối tình dục.

Cả hai người cáo buộc này đều cho biết bị tổn thương, chán nản, khó khăn trong quá trình ăn, ngủ sau sự việc. Họ đệ đơn tố cáo lên cảnh sát để có cuộc điều tra chính thức chống lại Steven Seagal.

Trước các cáo buộc này, Steven Seagal chưa đưa ra bình luận. Trước đó, tài tử này chia sẻ về các cáo buộc tình dục dính đến mình: "Đây đâu phải chỉ nói về tôi, hàng trăm người ở Hollywood bị tấn công và hàng trăm người, theo quan điểm riêng tôi, là bị buộc tội lầm. Tôi nghĩ 60% những người bị tố là vô tội, bao gồm cả tôi... Đa phần những người tố cáo không cung cấp bằng chứng hoặc nhân chứng mà chỉ đơn giản là kể lại câu chuyện và rồi khiến cuộc sống ai đó bị hủy hoại đột ngột". Steven Seagal từng nhiều lần vướng bê bối tình dục.

M.Khuê (Theo Straits Times)