Lưu Đức Hoa thông báo loạt sô diễn dự kiến kéo dài 12 ngày tổ chức ở Hồng Kông từ ngày 15-2 sẽ bị hủy. Nghệ sĩ này chia sẻ: "Sau khi suy nghĩ nhiều lần, tôi quyết định sô diễn "My love concert" trước tình hình dịch bệnh lan rộng. Tôi làm thế để bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người. Tôi xin lỗi và mong rằng tất cả đều khỏe mạnh, cùng vượt qua khó khăn này".

Sao Hoa ngữ hủy sô, quyên góp vì dịch cúm corona Vũ Hán - Ảnh 1.

Lưu Đức Hoa hủy sô

Hồng Kông phát hiện có 8 trường hợp nhiễm virus Corano mới. Lê Minh cũng hoãn 2 liveshow tổ chức cuối tháng 1 tại Macau. Ca sĩ Thái Y Lâm cũng hủy sô ở Vũ Hán.

Ngày 26-1, các báo Hoa ngữ đăng tải thông tin Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy quyên góp nhiều mặt nạ y tế trị giá 200.000 nhân dân tệ cho người dân và nhân viên y tế ở Vũ Hán. Quỹ từ thiện Siyuan Trung Quốc đã công khai cảm ơn cặp đôi này.

Trước đó, Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng, Tôn Lệ, Lưu Thi Thi… cũng đã quyên góp cho người dân Vũ Hán. Phạm Băng Băng quyên khoảng 1.6 tỉ đồng.

Sao Hoa ngữ hủy sô, quyên góp vì dịch cúm corona Vũ Hán - Ảnh 2.

Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh và loạt sao Hoa ngữ quyên góp

Dịch bệnh cúm ở Vũ Hán đã khiến mùa Tết Nguyên Đán Canh Tý của Trung Quốc trầm lắng. Các phim dự kiến chiếu Tết đã hủy ra rạp, hầu hết rạp chiếu đóng cửa. Nhiều hoạt động vui chơi cũng ngừng tổ chức để giảm tối đa khả năng lây nhiễm.

M.Khuê (Tổng hợp theo Jayne Stars)