Ngay khi thông tin bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời được công bố, các ngôi sao như Angela Baby, Chương Tử Di, Lý Thần, Vương Khải, Chung Lệ Đề... thắp nến tiễn biệt, bày tỏ sự thương tiếc, trên mạng xã hội Weibo.

Nam diễn viên Lý Thần viết: "Anh là thầy thuốc của nhân dân, hãy yên nghỉ". Diễn viên Trương Hinh Dư nhận định trong xót xa: "Năm 2020, tôi nghĩ chúng ta trưởng thành lên rất nhiều. Tuy nhiên, sự trưởng thành này có cái giá quá đau đớn!". Còn Chung Lệ Đề bày tỏ: "Bác sĩ Lý Văn Lượng! Anh ra đi khi tóc còn xanh, mong anh yên nghỉ. Mọi người ghi nhớ tên anh".

Sao Hoa ngữ không thể quên bác sĩ cảnh báo dịch corona Lý Văn Lượng - Ảnh 1.

Bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời tuổi 34

Nữ diễn viên Chương Tử Di dẫn bài đăng về cái chết của bác sĩ Lý Văn Lượng và chú thích: "Đây là bác sĩ đã báo động sớm về dịch bệnh. Anh ta chỉ mới 34 tuổi và có một đứa con còn chưa sinh ra. Tôi buồn vô cùng...!". Diễn viên Mã Tư Thuần kêu gọi: "Mọi người hãy nhớ tên anh ấy...!".

Sao Hoa ngữ không thể quên bác sĩ cảnh báo dịch corona Lý Văn Lượng - Ảnh 2.

Angela Baby

Sao Hoa ngữ không thể quên bác sĩ cảnh báo dịch corona Lý Văn Lượng - Ảnh 3.

Chương Tử Di

Sao Hoa ngữ không thể quên bác sĩ cảnh báo dịch corona Lý Văn Lượng - Ảnh 4.

Ngọn nến tiễn biệt

Bác sĩ Lý Văn Lượng được xem như "người thổi còi" cho dịch nCoV. Anh từng bị cảnh sát triệu tập sau khi cảnh báo người khác về nCoV vào cuối tháng 12-2019.

Khi đang làm việc tại Vũ Hán, anh gửi tin nhắn vào một nhóm trò chuyện trên WeChat. Nội dung cảnh báo các bác sĩ đồng nghiệp về 7 ca nhiễm virus mà anh cho là giống SARS.

Về sau, bác sĩ Lý Văn Lượng nhiễm bệnh. Nhà chức trách địa phương có xin lỗi Lý Văn Lượng về vụ việc nhưng lời xin lỗi đến quá muộn. Người dân Trung Quốc ngợi ca bác sĩ này là anh hùng.

Dịch bệnh bùng phát khiến thị trường giải trí Trung Quốc lâm vào cảnh khó khăn. Nhiều nghệ sĩ tổ chức các hoạt động quyên góp hỗ trợ Vũ Hán và các vùng dịch khác.

Sao Hoa ngữ không thể quên bác sĩ cảnh báo dịch corona Lý Văn Lượng - Ảnh 5.
Minh Khuê (Theo Sina, Daynews)