Người phát ngôn của Charles Bradley xác nhận thông tin ca sĩ này qua đời ngày 23-9: "Ông Charles Bradley thực sự biết ơn vì tất cả tình yêu nhận được từ người hâm mộ và chúng tôi hy vọng thông điệp tình yêu của ông thông qua các ca khúc sẽ được nhớ và tiếp tục lan truyền".

Charles Bradley, người được mệnh danh "tiếng hét chim ưng của dòng nhạc soul" đã ra album đầu tay "No time for dreaming" năm 2011. Sau đó, ông thực hiện nhiều chuyến lưu diễn.

Sao nhạc soul qua đời vì ung thư - Ảnh 1.

Charles Bradley

Năm 2016, Charles Bradley phát hiện bệnh ung thư bao tử và điều trị. Ông chỉ mới trở lại sân khấu biểu diễn gần đây.

Xuất thân nghèo khổ, con đường đến âm nhạc của Charles Bradley gian nan. Ông dành phần lớn cuộc đời làm việc lặt vặt, sống lang thang trên đường phố, ngủ ở trạm xe điện ngầm của thành phố New York - Mỹ.

Tuy nhiên, ông vẫn giữ được lửa đam mê và lấy cảm hứng từ ca sĩ James Brown nhờ buổi diễn ông được xem từ thuở thiếu niên. Năm 2000, ông ký hợp đồng với hãng New York và thu âm chuỗi đĩa đơn trước khi phát hành album đầu tiên một thập kỷ sau đó. Nó được xem là một trong những album hay nhất trong năm do tạp chí Rolling Stone bình chọn.

Charles Bradley tham gia biểu diển ở hầu hết các liên hoan âm nhạc lớn của thế giới. "Tôi say mê âm nhạc từ lúc 16 tuổi nhưng mất rất nhiều thời gian trong đời mới có thể thực hiện được niềm đam mê của mình. May mắn, cuối cùng, tôi cũng được thỏa sức mình" - Charles thổ lộ.

Khi hay tin Charles Bradley qua đời, nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ bày tỏ sự thương tiếc lên mạng xã hội.

Sao nhạc soul qua đời vì ung thư - Ảnh 2.

M.Khuê (Theo BBC)