Alyssa Dezek giữ vị trí thứ 9 trong tốp 10, đứng trước nghệ sĩ hip-hop Namewee. Thành tích này được lập ra chưa đầy một năm sau khi ca sĩ 12 tuổi nhận nút vàng của YouTube đánh dấu 1 triệu lượt người theo dõi.

"Tôi vô cùng phấn khích khi được vào tốp 10, đứng cùng với nhiều YouTuber giỏi khác" - Alyssa Dezek thổ lộ.

Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 1.

Alyssa Dezek nổi tiếng đình đám tuổi 12

Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 2.

Cô bé học nhiều nhạc cụ

Cuộc hành trình trên mạng xã hội YouTube của Alyssa Dezek bắt đầu khi cô nhìn thấy cây đàn ukulele trong khu mua sắm và nài nỉ cha mẹ mua cho mình. Năm 4 tuổi, Alyssa Dezek xem hướng dẫn đánh đàn trên YouTube và học hỏi theo. Về sau, cô còn đánh đàn guitar, đàn Organ và giờ đang học violin.

Khi bắt đầu ca hát, Alyssa Dezek chia sẻ mẹ cô là nguồn cảm hứng chính cho mình. "Mẹ tôi từng là ca sĩ nên dạy cho tôi tỉ mỉ tất cả kiến thức của bà về âm nhạc. Bà hướng dẫn tôi từ đầu. Đến nay, bà vẫn là chỗ dựa tin cậy, người luôn luỗn hỗ trợ tôi" - Alyssa Dezek thổ lộ.

Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 3.

Say mê âm nhạc, ca hát

Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 4.

Cô thích ca sĩ Siti Nurhaliza nhưng xem Taylor Swift là nguồn cảm hứng lớn

Nữ ca sĩ nhí này yêu thích ca sĩ Siti Nurhaliza. Thêm vào đó, ca sĩ Taylor Swift còn là nguồn cảm hứng lớn khác truyền sức mạnh tinh thần cho cô. Không chỉ hát lại những bài hát đình đám của các ca sĩ khác trên kênh, Alyssa Dezek còn thành công với ca khúc gốc của cô là "Lagu Untuk Kamu" ra mắt tháng 11-2019, nhận được 35 triệu lượt xem.

Alyssa Dezek khiêm tốn cho rằng đại dịch Covid-19 khiến mọi người phải ở nhà giãn cách xã hội nên khiến cho lượng người xem kênh YouTube của cô tăng lên nhanh chóng. Trong giai đoạn này, Alyssa Dezek cũng được nhiều đơn vị mời giao lưu trực tuyến, biểu diễn phục vụ khán giả thông qua mạng, thu hút đông người xem.

Alyssa Dezek nói rằng một trong những bình luận phổ biến nhất mà cô nhận được là lời tiên đoán sẽ trở thành ngôi sao khi trưởng thành. Cô khẳng định đó là động lực phấn đấu cho tương lai.

Ngoài ca hát, Alyssa Dezek còn tham gia diễn xuất trong các phim truyền hình và tham gia truyền hình thực tế. Alyssa Dezek kỳ vọng được ghi tên vào Kỷ lục Guinness thế giới khi là Youtuber trẻ nhất vào tốp 10 YouTuber thu hút đông người theo dõi nhất của Malaysia. Nữ ca sĩ này sắp có đĩa đơn và video ca nhạc ra mắt khán giả. Cô cũng chuẩn bị một chuyến lưu diễn vòng quanh Malaysia và Indonesia vào năm 2021.

Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 5.
Sao nhí YouTube tham vọng kỷ lục Guinness thế giới - Ảnh 6.
Minh Khuê (Theo SCMP)