Lê Phương: Tết trọn vẹn cho Cà Pháo

Năm nay, tôi quyết định không nhận lời tham gia các chương trình, vở diễn dịp Tết để dành trọn thời gian bên gia đình và nhất là con trai Cà Pháo. Gia đình nhỏ của tôi sẽ về Bình Thuận nhà nội rồi sau đó sang Trà Vinh thăm nhà ngoại. 

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 1.

Lê Phương quyết dành trọn cái Tết bên chồng con

Những năm trước, mùa Tết tôi chạy sô nhiều nơi, mỗi lần chia tay con để phục vụ khán giả là bé khóc, rất tội. Tôi không muốn điều đó tiếp tục diễn ra nên dù nhiều lời mời vẫn quyết tâm từ chối, muốn dành cái Tết trọn vẹn cho con và gia đình bên chồng nữa. Tôi là nàng dâu mới, phải sang bên gia đình chồng thực hiện nghĩa vụ của mình. 

Tôi nghĩ rằng tiền kiếm cả năm rồi còn gia đình, chồng con cần mình, nhất là trong dịp Tết, dịp sum vầy nên tạm chia tay khán giả. Thêm vào đó, bé Cà Pháo ngày càng lớn, thậm chí lớn quá nhanh đến mức tôi phải ngạc nhiên nên không muốn bé cảm giác bị thiếu tình thương. Một cái Tết trọn vẹn cho Cà Pháo, cho gia đình nhỏ của mình là cái Tết hạnh phúc. Mùng 10, tôi bắt đầu công việc trong năm trên trường quay.

Ngọc Lan: Tết trong nhà mới

Tôi cùng chồng và con trai Phôi đón Tết Mậu Tuất trong nhà mới, rất hạnh phúc. Nhà xây xong cận Tết nên vợ chồng tôi loay hoay dọn dẹp, sắp xếp, trang trí tổ ấm nhỏ của gia đình. Đây là cái Tết đánh dấu sự trưởng thành toàn diện của tôi nên có rất nhiều việc phải làm. Tôi đã bắt đầu giữ trọng trách như trước đây mẹ mình từng làm và cũng phải thực hiện tuần tự các công việc từ trưng bày mâm ngũ quả, hoa trên bàn thờ, cúng các mùng, sắp xếp đồ mới cho con. 

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 2.
 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 3.

Ngọc Lan đón Tết trong nhà mới

Tôi dạy con những điều cần thiết của cái Tết truyền thống. Mùng 1 Tết, gia đình nhỏ của tôi đã mặc áo dài thật đẹp đi chúc Tết nhà ngoại rồi tận hưởng 3 ngày Tết với việc khám phá, hưởng thụ nhà mới. Phôi sinh tháng 2-2017 và cũng là lần đầu tiên trong đời bé đón cái Tết truyền thống của gia đình, chúng tôi chuẩn bị những đều tốt nhất cho con.

Trịnh Kim Chi: Tết sớm!

Tôi có một sân khấu riêng mang tên mình phải phụ trách, Tết lại là thời điểm hoạt động mạnh để phục vụ khán giả nên đa phần năm nào cũng tranh thủ lên lịch trình đón Xuân sớm. Theo thông lệ hằng năm, chúng tôi gói bánh chưng, mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, trưng bày mâm ngũ quả rồi cúng ông bà tổ tiên như phong tục nhiều đời nay. 

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 4.

Trịnh Kim Chi và gia đình nhỏ

Năm nay, gia đình tôi cũng đón Tết theo tuần tự như thế và sáng Mùng 1 tụ hội đi chùa đầu năm xong sang nhà nội, ngoại chúc Xuân, nhận lộc. Buổi tối, tôi lo cho sân khấu, hoạt động xuyên suốt từ Mùng 1 đến Mùng 10. Sân khấu diễn 4 vở trong đó có các vở: "Thầy giáo ma", "Game ơi là show" được nhiều lời khen bởi nội dung thú vị, nhiều màu sắc.

Thân Thúy Hà: Xuân ở quê ngoại

Tết là thời điểm tôi dành cho gia đình của mình, dù ở xa đến mấy cũng cố gắng về sum vầy. Như mọi năm, Tết Mậu Tuất này, tôi tiếp tục cùng con trai Duy Anh về quê ngoại của bé ở Tiền Giang đón Xuân. Chúng tôi ở quê ngoại cho đến lúc bắt đầu lịch trình năm mới của cả hai mẹ con. Không ít người chọn Tết là thời điểm du Xuân, đi du lịch ở nhiều nơi nhưng mẹ con tôi chỉ ở Tiền Giang cùng người thân của mình.

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 5.

Mẹ con diễn viên Thân Thúy Hà

Thanh Thúy: Một cái Tết đặc biệt

Tôi cùng anh Thịnh và bé Cà Phê có một cái Tết đặc biệt vì năm nay chúng tôi có phim "Siêu sao siêu ngố" ra rạp đầu Xuân. Chúng tôi không thể theo lịch trình mọi năm được mà phải theo dõi tình hình ở rạp cũng như thực hiện chiến dịch quảng bá, giao lưu khán giả khắp nơi để phim đến với mọi người nhiều hơn. Mọi năm, sau các phần lễ theo phong tục, chúng tôi cũng thường đi du lịch mừng Xuân nhưng năm nay khác hơn một chút.

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 6.

Gia đình Thanh Thúy

Kim Tuyến: Đón Xuân bên cha mẹ già

Mẹ tôi năm nay sức khỏe không tốt, tôi cùng con không có lịch trình nào khác là ăn Tết bên ông bà ngoại. Người thân của tôi cũng không ai đi chơi xa mà chỉ tập trung ở nhà bên cha mẹ. Tôi nghỉ Tết khá sớm, tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, trưng mâm ngũ quả, phụ giúp cúng kiến. Khoảng mùng 9 tôi bắt đầu trở lại trường quay và trong năm Mậu Tuất tôi nỗ lực hết hoàn thành những vai diễn mình nhận.

 Sao nữ điện ảnh hạnh phúc bên con - Ảnh 7.

Mẹ con Kim Tuyến

Bài: Minh Khuê