Thông tin vụ bắt giữ Jiratpisit "Boom" Jaravijit được báo Thái Lan đăng tải ngày 9-8. Nam diễn viên này khi đó đang ở một trung tâm mua sắm tại Bangkok - Thái Lan để diễn xuất trong phim mới nhất. Cảnh sát đã ập đến trường quay này và đọc lệnh bắt khẩn cấp.

Jiratpisit "Boom" Jaravijit, 27 tuổi, bị cáo buộc cùng đồng bọn rửa tiền, lừa đảo nhà đầu tư nước ngoài chiếm đoạt tiền điện tử gần 5.600 DGC, tương đương gần 800 triệu baht (560 tỉ đồng). Tòa án đã ký lệnh bắt giữ tài tử này từ 26-7 với tội danh thông đồng rửa tiền.

Sao Sắc thái tình yêu bị bắt tội đồng lõa rửa tiền - Ảnh 1.

Cảnh sát đến bắt sao phim "Sắc thái tình yêu" tại trường quay

Sao Sắc thái tình yêu bị bắt tội đồng lõa rửa tiền - Ảnh 2.

Anh là sao trẻ đang lên tại Thái Lan

Sao Sắc thái tình yêu bị bắt tội đồng lõa rửa tiền - Ảnh 3.

Anh bị cáo buộc rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nam diễn viên này là một trong bảy nghi phạm xoay quanh vụ án lớn này. Trước đó, nhà chức trách nhận đơn tố cáo những người này đã dụ dỗ các nhà đầu tư nước ngoài chuyển tiền điện tử cho họ. Họ vẽ ra câu chuyện mua cổ phần trong các công ty đầu tư tiền điện tử nhưng thực tế lại chẳng có vụ mua bán nào. Nạn nhân không nhận được bất kỳ cổ tức nào từ các công ty và cũng không được mời đến dự họp cổ đông.

Jiratpisit "Boom" Jaravijit phủ nhận tất cả cáo buộc. Anh khai rằng tài khoản ngân hàng do mình đứng tên nhưng lại đưa cho anh trai sử dụng. Hiện vụ việc vẫn đang điều tra nhưng thiếu tướng Maitree Chimachart cho biết nhiều nghi ngờ rằng tài tử này cùng anh trai lừa dối những nhà đầu tư nước ngoài rồi chiếm đoạt, chuyển tiền cho người thân khác. Anh trai và chị gái nam diễn viên này bị bắt, hiện nhà chức trách tìm 4 nghi phạm khác.

Gia đình của Jiratpisit "Boom" Jaravijit có vị thế xã hội và tài chính tốt. Họ có một nhà hàng ở Chon Buri. Jiratpisit "Boom" Jaravijit vốn là ngôi sao trẻ đang nổi sau một loạt phim truyền hình được phát ở các kênh nổi tiếng của Thái Lan. Anh cũng làm người mẫu ảnh cũng như người mẫu quảng cáo trong nước.

M.Khuê (Theo Bangkok Post)