"Một tin vô cùng buồn muốn báo cho các bạn. Verne Troyer đã qua đời. Trong những năm qua anh ấy luôn vật lộn và chiến thắng nhưng không may lần này chẳng thành công" - thông cáo đăng tải trên Facebook chính thức của nam diễn viên này viết.

Hiện tại, nguyên nhân cái chết của Verne Troyer vẫn chưa được công bố. Trước đó, nam diễn viên này từng nhập viện cấp cứu. Phía truyền thông của Verne Troyer đăng tải lên Instagram trấn an người hâm mộ rằng tài tử này nhận được sự chăm sóc tốt nhất và đang nghỉ ngơi thoải mái nhất. Tuy nhiên, họ không nói rõ Verne Troyer đã bị gì và tình trạng cụ thể ra sao.

Sao tí hon đột ngột qua đời ở tuổi 49 - Ảnh 1.

Verne Troyer qua đời ở tuổi 49

Năm 2017, Verne Troyer từng thổ lộ điều trị chứng nghiện rượu. "Không có cuộc chiến nào dễ dàng, tôi sẽ luôn tiếp tục chiến đấu ngày qua ngày. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã gửi thông điệp hỗ trợ mình, điều đó có ý nghĩa to lớn đối với tôi" - Verne Toyer viết.

Ngay khi thông tin Verne Troyer qua đời lan tỏa, nhiều đồng nghiệp của anh bày tỏ sự thương tiếc. "Verne Troyer là một diễn viên tài giỏi, ngọn hải đăng tích cực trong chúng tôi - những người đã từng có vinh dự cộng tác cùng anh ấy" - Mike Myers chia sẻ.

Nam diễn viên này chỉ cao có 0,81m này tham gia hơn 30 phim, gồm những tác phẩm lớn ngoài loạt phim "Austin Powers": "Men in Black", "My Giant", "Harry Potter and the Sorcerer's Stone"... Ngoài ra, anh còn tham gia các chương trình truyền hình thực tế. Năm 2015, Verne Toyer từng nhập viện khẩn sau một cơn động kinh.

Verne Troyer còn là người nổi tiếng siêng năng làm từ thiện. Năm 2012, anh quyên góp cho quỹ từ thiện dành cho trẻ em khuyết tật ở Bắc Ireland. Diễn viên này nhắn nhủ: "Làm ơn hãy gửi cho các bé lời chào từ tôi! Đồng thời, các anh hãy nhắc chúng rằng chúng có thể làm bất cứ điều gì trên đời này nếu thực sự quyết tâm và nhớ rằng luôn luôn lạc quan".

Sao tí hon đột ngột qua đời ở tuổi 49 - Ảnh 2.
M.Khuê (Theo BBC)