Người ta ghi nhận cặp đôi Ryan Gosling và đạo diễn trẻ tài năng Damien Chazelle nổi tiếng với phim "La La Land" tiếp tục làm nên câu chuyện khác "đầy xúc cảm, đáng tự hào".

Hành trình Neil Armstrong chinh phục mặt trăng là câu chuyện mang nhiều ý nghĩa và thật sự thú vị. Những kỳ tích và cả vô số lần thử nghiệm thất bại của NASA trước khi có thể đưa được người lên mặt trăng đã có sức hút tự thân. Đây là lý do bộ phim này được dự đoán sẽ là "bom tấn" phòng vé mùa phim hè này.

"First Man" được mô tả là tác phẩm khắc họa sứ mệnh của NASA trong việc đưa con người lên mặt trăng vào giai đoạn 1961-1969 mà nhân vật trung tâm là phi hành gia Neil Armstrong. Dựa trên cuốn sách của James R. Hansen, bộ phim sẽ hé lộ những mất mát, hy sinh của chính Armstrong và của nước Mỹ để hoàn thành sứ mệnh cao cả nhưng cũng nguy hiểm nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ".

Sau La La Land đến First Man - Ảnh 1.

Ryan Gosling trong vai Neil Armstrong Ảnh: REUTERS

Mỗi chúng ta đều bị hạn chế bởi sự sợ hãi nên có những thứ cần phải thay đổi thì lại bị trì hoãn. Cho đến khi có quyết tâm hơn, chúng ta mới thấy hối hận tại sao mình đã không làm điều ấy sớm hơn. Đó cũng chính là thông điệp mà "First Man" muốn gửi đến khán giả của mình. Với ý nghĩa đó, tác phẩm tiểu sử này không chỉ đánh dấu sự tái ngộ của ngôi sao Ryan Gosling và đạo diễn trẻ Damien Chazelle sau tình khúc "La La Land" từng đoạt 5 giải Oscar mà còn mang những khát vọng mới của họ trong việc chinh phục các giải thưởng điện ảnh danh giá sắp tới.

Từ bỏ vẻ nam tính lạnh lùng của "Drive" hay nét "soái ca" trong "La La Land", Ryan Gosling khoác lên vẻ giản dị và cương quyết của một phi hành gia mang sứ mệnh của đất nước trên vai. Armstrong và đồng đội đã từng diễn tập các tình huống khi vào vũ trụ rất nhiều lần trước khi thực hiện sứ mệnh. Nhiều lần, các buổi diễn tập đã bị thất bại, đe dọa tính mạng của Neil Armstrong và đồng đội. Đồng thời, họ cũng phải đối mặt mối hoài nghi của người dân trước sự cần thiết phải hoàn thành giấc mơ Mỹ: Đưa người lên mặt trăng.

Hành trình chinh phục mặt trăng của Neil Armstrong "là một bước đi nhỏ của một con người, nhưng là một bước nhảy vọt của nhân loại". Đó cũng là phong cách làm phim của Damien Chazelle. Những bộ phim tưởng chừng rất nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại đủ sức chạm vào trái tim người xem. 

Thụy Vũ