Tối 18-7, soạn giả Hoàng Song Việt, ông bầu của Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt, đã tổ chức buổi họp mặt mừng công của vở "Nàng Xê Đa".

Sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan mừng công vở Nàng Xê Đa - Ảnh 1.

Ông bầu Hoàng Song Việt (đứng) và các diễn viên: Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm, Phượng Loan, Tú Sương trong buổi họp mặt

"Chúng tôi tổ chức muộn vì chờ NSƯT Phượng Loan vượt qua sự cố bị tai nạn giao thông, phải phẫu thuật quai hàm. Khi cô ấy bình phục, chúng tôi tổ chức để ê-kíp thực hiện và các nghệ sĩ, nhạc công, diễn viên múa… đều tham gia đông đủ. Đây cũng là dịp để mừng vở diễn đã được bạn đọc Báo Người Lao Động bầu chọn Giải Mai Vàng và diễn viên Võ Minh Lâm được bầu chọn đoạt Giải Mai Vàng năm 2021 với vai Vua Priem" - soạn giả Hoàng Song Việt cho biết.

Sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan mừng công vở Nàng Xê Đa - Ảnh 2.

NSƯT Phượng Loan và nghệ sĩ Võ Minh Lâm diễn lại trích đoạn "Nàng Xê Đa"

NSƯT Phượng Loan - người cùng thể hiện vai "Nàng Xê Đa" với NSƯT Lê Hồng Thắm, nghệ sĩ Cao Thúy Vy -  bộc bạch: "Tai nạn vừa qua khiến tôi lo lắng, sợ mình sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe rồi không thể bước lên sân khấu biểu diễn. May mắn là tôi đã vượt qua, trong đó có sự động viên của rất nhiều khán giả thương yêu, nhiều đồng nghiệp và nhất là toàn bộ ê-kíp của tác phẩm "Nàng Xê Đa", để tôi có thể trở lại sàn diễn".

Sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan mừng công vở Nàng Xê Đa - Ảnh 3.

Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ (đứng) và ông bầu Hoàng Song Việt giao lưu với các diễn viên của vở "Nàng Xê Đa"

NSƯT Phượng Loan cùng nghệ sĩ Võ Minh Lâm diễn lại một lớp ngắn trong vở "Nàng Xê Đa" trước sự cổ vũ nồng nhiệt của các đồng nghiệp. Đạo diễn NSƯT Hoa Hạ cho rằng vở diễn được đầu tư chỉn chu. Thành công của vở diễn có nỗ lực rất lớn của ê-kíp.

Sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan mừng công vở Nàng Xê Đa - Ảnh 4.

Từ trái sang: Võ Minh Lâm, tác giả Võ Tử Uyên, NSƯT Lê Hồng Thắm, thư ký sân khấu Lê Ngọc Bích, NSƯT Phượng Loan, diễn viên Hoàng Chương trong buổi họp mặt

Sau khi thực hiện tác phẩm "Nàng Xê Đa", ông bầu Hoàng Song Việt lỗ vốn 142 triệu đồng. Ông  dự định sẽ tiếp tục tổ chức 5 suất diễn tại Nhà hát Trần Hữu Trang sau khi hoàn thành các suất diễn tại Nhà hát Bến Thành. 

Soạn giả Hoàng Song Việt cho biết sẽ đầu tư tác phẩm để tham dự Liên hoan Sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc 2022 vào tháng 11 tới; đồng thời đầu tư vở mới để Sân khấu Cải lương Mới Đại Việt có thể ra mắt khán giả vào dịp cuối năm. 

Sau tai nạn, NSƯT Phượng Loan mừng công vở Nàng Xê Đa - Ảnh 5.

Soạn giả Hoàng Song Việt

Bên cạnh đó, ông bầu Hoàng Song Việt còn dành thời gian để lo cho sàn diễn "Sân khấu Tài năng trẻ" – một đơn vị xã hội hóa của Nhà hát Trần Hữu Trang - tiếp tục sáng đèn, đồng thời chăm chút về mặt kịch bản cho một số diễn viên trẻ dự thi "Cuộc thi Tài năng Diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2022" do TP HCM tổ chức. 

Bài và ảnh: Thanh Hiệp