Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa cũng lên tiếng

Sau khi quyên góp được khoản tiền 9,45 tỉ đồng, MC Trấn Thành đã chuyển cho mẹ Hồ Ngọc Hà 6,45 tỉ đồng, chuyển cho MC Đại Nghĩa 3 tỉ đồng, thay anh trực tiếp cứu trợ người dân. Lý do Trấn Thành không trực tiếp đi được vì đó là thời điểm anh đang quay phim "Bố già".

Ngay khi Trấn Thành sao kê tài khoản để minh bạch các khoản tiền quyên góp thì MC Đại Nghĩa cũng vừa lên tiếng. Anh khẳng định mỗi khi kết thúc một chuyến thiện nguyện đều cẩn trọng ghi chép tiền bạc rõ ràng, tổ chức sao kê nhanh chóng chứ không phải đợi người hâm mộ thắc mắc mới thực hiện. Thời gian gần đây, để chắc chắn hơn, anh còn nhờ nhân viên ngân hàng xuất file online để mọi người tiện theo dõi, đối chiếu.

"Trong hành trình miền Trung của tôi luôn có anh em nghệ sĩ đi cùng để hỗ trợ. Tôi cũng muốn mọi người chứng kiến rõ ràng, minh bạch hơn. Ở mỗi chặng hành trình, tôi đưa anh em nghệ sĩ sắp xếp ở 3-4 cụm để phát tiền cho bà con. Tôi phát tiền chứ không gửi quà, tôi nghĩ đưa tiền mọi người muốn làm gì làm sẽ tiện hơn. Trong suốt chặng đường đó, tôi đều cập nhật hình ảnh, clip, số tiền ở từng chặng là bao nhiêu. Ngoài ra, Nam Thư, Nhật Kim Anh… đều livestream trong lúc phát tiền. Chúng tôi có quy trình ai phát tiền, ai đọc tên, kiểm phiếu và sắp xếp hàng ngũ cho người dân. Đợt đó vì đang chạy vòng ngoài nên tôi nhờ anh em nghệ sĩ livestream. Tôi đi tổng cộng 2 chuyến đều có quy trình như thế. Sau khi về, tôi đều có bài tổng kết ngay. Vài ngày sau, tôi cũng có sao kê ngân hàng để mọi người tiện theo dõi hơn" - MC Đại Nghĩa giải thích.

Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 2.
Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 3.
Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 4.

Đại Nghĩa luôn công khai sao kê ngay sau mỗi chuyến đi của mình để khán giả cùng nắm rõ

Khoản tiền 3 tỉ đồng nhận được từ Trấn Thành, MC Đại Nghĩa đưa vào Quỹ An Vui. Mọi khoản tiền rút ra, nộp vào thế nào đều công bố đẩy đủ. MC Đại Nghĩa khẳng định anh cùng mọi người trong đoàn chưa bao giờ có suy nghĩ sử dụng tiền trong tài khoản An Vui cho mục đích riêng.Trong các chuyến từ thiện, Đại Nghĩa luôn nói với mọi người tự túc tất cả các khoản phí cá nhân, tuyệt đối không đụng vào tiền góp được. 

Theo MC Đại Nghĩa, đối với chuyện giúp đời, giúp người, anh luôn cố gắng minh bạch, không làm điều gì khuất tất để phụ lại niềm tin của công chúng.

Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 5.

Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người nhận ủy thác từ thiện từ Trấn Thành, cũng lên tiếng

Trong khi đó, mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng lên tiếng giải thích rõ ràng số tiền nhận được tư MC Trấn Thành. Theo đó, cách đây vài tháng, bà đã chia sẻ về chuyện từ thiện và số tiền Trấn Thành chuyển khoản trên trang cá nhân. 

"Một lần nữa, tôi khẳng định Trấn Thành chuyển làm 3 đợt với tổng số tiền là 6.453.000.000 đồng. Đợt 1 là 1.000.000.000 đồng để đi cứu trợ trực tiếp tại miền Trung. Đợt 2 là 2.100.000.000 đồng (chuyển 7 lần, mỗi lần 300.000.000 đồng), trong lúc tôi đang trực tiếp đi cứu trợ thì nhận số tiền này. Đợt 3 là 3.353.000.000 đồng - sau đợt đi cứu trợ về, tôi cập nhật tình hình và chia sẻ về kế hoạch đi hỗ trợ thêm 1 đợt nữa nên Trấn Thành gửi số tiền này. Tôi còn nhận được thêm 250.000.000 đồng từ sự đóng góp của bạn bè, fanclub Hồ Ngọc Hà và bạn bè trên Facebook của tôi khi đang đi cứu trợ ở miền Trung. Như vậy, tổng số tiền tôi nhận chuyển khoản là 6.703.000.000 đồng" - mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho biết.

Sau Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà lên tiếng về sao kê tiền từ thiện - Ảnh 6.

Mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã lên tiếng giải thích rõThùy Trang