Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 28-4, nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP  tung MV ca khúc 100% bằng tiếng Anh mang tên "There's no one at all" (tạm dịch: "Không có ai cả"). Theo nam ca sĩ, đây là cách anh mạo hiểm rời khỏi "vùng an toàn" trước đây.

Sẽ dừng MV There is no one at all của Sơn Tùng M-TP? - Ảnh 1.

Trong MV, Sơn Tùng hóa thân thành một cậu bé không gia đình nhưng luôn mang niềm tin một ngày nào đó mẹ sẽ trở lại đón mình, dành tình yêu thương. Cậu cố gắng để được sống như người bình thường nhưng số phận lại không mỉm cười, lớn lên trong sự cô đơn, thường bị bạn bè buông lời ác ý, đánh đập. Cậu bé khi lớn lên đã biến thành một kẻ nổi loạn, hay gây rối. Và cuối cùng, nhân vật chính của MV tìm cách kết thúc những chuỗi ngày ấy bằng hình ảnh nhảy lầu

Cách Sơn Tùng M-TP chọn cái kết tiêu cực cho nhân vật của mình khiến dư luận "dậy sóng". Vốn là một thần tượng của giới trẻ, nhiều người lo ngại MV ca nhạc về nhảy lầu tự tử khi gặp bế tắc áp lực cuộc sống, bị bắt nạt sẽ khiến nhiều fan trẻ bị tác động.

"Vô cùng nguy hiểm vì các em học sinh non nớt, dễ bị tác động tâm lý có thể sẽ dẫn đến những quyết định dại dột khi gặp chút khó khăn đã nghĩ đến tự tử. Đặc biệt, gần đây có quá nhiều vụ học sinh tự tử vì áp lực học hành, cuộc sống rồi. Rất đau lòng. Là bố mẹ, phụ huynh thì không nên cho các em xem mấy MV ca nhạc kiểu đen tối, tiêu cực như này!" - một khán giả nêu ý kiến.

Vân Nguyễn, một sinh viên của Học viện Ngoại giao, cho rằng trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các vụ học sinh, sinh viên tự tử, nếu ai đó thần tượng Sơn Tùng và bắt chước hành động của nhân vật trong MV thì rất đáng lo ngại. "Bản thân tôi không thích MV này" - sinh viên này cho hay.

Yến Anh