Nội dung tin nhắn được Selena Gomez công khai trên trang cá nhân Instagram bày tỏ sự quan tâm đến những vấn đề tiêu cực mà người sử dụng mạng xã hội đối mặt. Cô kêu gọi "ông chủ" Facebook là Mark Zuckerberg và giám đốc điều hành Sheryl Sandberg phải sớm có hành động chấm dứt những vấn đề này.

Selena Gomez hợp lực tạo sức ép lên “ông chủ” Facebook - Ảnh 1.

Selena Gomez

Selena Gomez hợp lực tạo sức ép lên “ông chủ” Facebook - Ảnh 2.

Cô gửi tin nhắn riêng đến lãnh đạo Facebook

"Chúng tôi gặp phải vấn đề rất nghiêm trọng. Facebook và Instagram đang được sử dụng để truyền bá sự căm thù, thông tin sai lệch, nạn phân biệt chủng tộc và sự cố chấp. Tôi kêu gọi 2 người hãy giúp ngừng việc này lại. Chúng ta hãy chấm dứt những nhóm, những người sử dụng mạng xã hội chỉ để nhằm mục đích lan tỏa bạo lực, thông tin sai lệch. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào điều đó" – Selena Gomez viết.

Selena Gomez với 193 triệu người theo dõi trên Instagram và 77 triệu người theo dõi trên Facebook, là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội tham gia chiến dịch tạo sức ép buộc Faecbook mạnh tay gỡ bỏ những nội dung tiêu cực, lan tỏa sự hận thù. Trước cô, một số người nổi tiếng gồm: Kim Kardashian, Jamie Foxx, Kerry Washington, Sacha Baron Cohen, Mark Ruffalo,… đã dừng mọi hoạt động cập nhật Facebook và đăng dòng chia sẻ có gắn thẻ "#StopHateForProfit".

Công chúng ủng hộ hành động của Selena Gomez. Dưới tác động từ danh tiếng của mình, các ngôi sao trên hy vọng lãnh đạo Facebook sớm thực hiện hành động góp phần tạo môi trường trong sạch cho mạng xã hội.

Selena Gomez hợp lực tạo sức ép lên “ông chủ” Facebook - Ảnh 3.

Selena Gomez góp lực tạo sức ép lên lãnh đạo Facebook

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Variety)