Shark Liên ra mắt sách Liên - người được chọn, 30.000 bản đã được đăng ký mua - Ảnh 1.

Buổi ra mắt sách của Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên hay còn được gọi là Madam Liên) tại TP HCM chiều 7-1 nhộn nhịp như buổi họp fan của ca sĩ. Người hâm mộ của shark Liên tham gia buổi nói chuyện về cuốn sách "Liên - người được chọn" với diễn giả là nhà văn Y Ban (người chắp bút cho cuốn sách) trong khi nhân vật chính của cuốn sách thì không thể tham dự vì lý do "dịch Covid-19 vẫn hoành hành nên chưa thể trở về Việt Nam". 

Điều gây chú ý hơn là chỉ trong buổi ra mắt sách này, 30.000 bản sách đã được đăng ký mua. 

Với hơn 300 trang sách được nhà văn Y Ban và cộng sự cấu tứ thành 6 phần gồm: Nữ hoàng bảo hiểm, Lộ trình hành thiện, Nhà ngoại giao năng nổ, Rằng tôi đất rộng sông sâu, Phép màu của tình yêu và Từ điển bách khoa mở, "Liên – Người được chọn" đã phác thảo nên phần nào bức chân dung đa diện của bà Liên.

Shark Liên ra mắt sách Liên - người được chọn, 30.000 bản đã được đăng ký mua - Ảnh 2.

Buổi giao lưu rộn ràng như buổi họp fan ca sĩ dù nhân vật chính không có mặt

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được ưu tiên đồng hành xây Nhà tình nghĩa cho các mẹ, vợ của các anh hùng liệt sĩ,  tặng 250 phần quà Tết cho các em nhỏ của Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật; tặng 50 Học bổng cho Chương trình Cặp lá yêu thương (VTV); Tài trợ mổ tim cho em Nguyễn Giáo Bình Minh (Nghệ An); Tặng 1000 cuốn sách trị giá 150 triệu đồng cho Quỹ Ươm mầm khởi nghiệp của Chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Liên ra mắt sách Liên - người được chọn, 30.000 bản đã được đăng ký mua - Ảnh 3.

Ban tổ chức chia sẻ, lợi nhuận của cuốn sách sẽ dùng vào việc thiện nguyện

Chia sẻ với truyền thông, bà Liên khẳng định không dừng ở câu chuyện bán sách làm từ thiện mà bà muốn lan tỏa, trao truyền cảm hứng, nhất là với những người trẻ đang nung nấu khát vọng khởi nghiệp. 

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (thường gọi là Madam Liên, Shark Liên) là Lãnh sự quán Danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam.

Năm 2005, bà sáng lập ra thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên rút khỏi ngành bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc.

Năm 2013 bà sáng lập Tập đoàn AquaOne chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường Xanh Việt Nam.
Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực bảo hiểm. Năm 2019, bà tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa thứ 3 với tư cách Shark (nhà đầu tư) chính.

Tin, ảnh:Thùy Trang