Trong bài viết gửi cho tạp chí The Cut, Emily Ratajkowski nhớ lại sự việc xảy ra năm 2012, lúc cô 20 tuổi. Thời điểm đó, thông qua người quản lý sắp xếp, cô đến nhà riêng của Jonathan Leder tại New York-Mỹ để thực hiện buổi chụp ảnh nội y và khỏa thân.

Emily Ratajkowski uống nhiều rượu vang đỏ trong lúc chụp ảnh và say vào cuối đêm. Ban đầu cả hai trò chuyện nhưng sau đó cô bị Jonathan Leder sàm sỡ, quấy rối tình dục lúc hai người ngồi trên ghế dài trong nhà.

Siêu mẫu Emily Ratajkowski tố bị nhiếp ảnh gia sàm sỡ - Ảnh 1.

Emily Ratajkowski là siêu mẫu kiêm diễn viên

Phía The Cut liên hệ cùng Jonathan Leder, phía nhiếp ảnh gia bác bỏ tố cáo, cho rằng câu chuyện "quá tục tĩu, trẻ con" để phản hồi lại.

Trong thông cáo sau đó gửi cho Daily Mail, Jonathan Leder nhấn mạnh rằng câu chuyện của Emily Ratajkowski kể hoàn toàn sai sự thật. "Những cáo buộc hoàn toàn không đúng. Tôi cảm thấy tồi tệ cho cô ấy khi đang ở thời điểm phát triển sự nghiệp mà lại dùng những chiến thuật bẩn như thế này để thu hút báo chí, công chúng. Thật đáng xấu hổ!" – thông cáo từ phía Jonathan Leder có đoạn viết.

Siêu mẫu Emily Ratajkowski tố bị nhiếp ảnh gia sàm sỡ - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Jonathan Leder

Jonathan Leder hiện khóa các tài khoản mạng xã hội sau làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ của Emily Ratajkowski.

Emily Ratajkowski cho biết cô đã thực hiện nhiều loạt ảnh khỏa thân với các nhiếp ảnh gia nam giới và đều thoải mái. Cô tự tin khi khỏa thân, không hề sợ hãi mà còn thấy tự hào với vẻ đẹp cơ thể. Tuy nhiên, lần chụp ảnh cùng Jonathan Leder lại xảy ra sự việc như thế.

Đây là lần đầu tiên Emily Ratajkowski tố cáo Jonathan Leder sàm sỡ, quấy rối mình. Nhưng năm 2016, cô từng chỉ trích công khai nhiếp ảnh gia này khi anh ta xuất bản sách ảnh khỏa thân có ảnh cô nhưng lại chưa từng xin phép. Thời điểm đó, cô khẳng định không đồng ý để ảnh khỏa thân của mình xuất hiện bất kỳ nơi nào ngoài các tạp chí đặt hàng thời điểm chụp ảnh. Cô cho rằng sách ảnh của Jonathan Leder đã vi phạm quy định và tức giận vì việc này.

Emily Ratajkowski là người mẫu nổi tiếng người Mỹ, từng xuất hiện trên bìa nhiều tạp chí, làm đại diện nhiều thương hiệu thời trang. Năm 2014 và 2015, cô còn xuất hiện trên trang bìa ấn phẩm áo tắm của tạp chí Sports Illustrated. Cô cũng được biết đến qua vai trò diễn viên, tham gia phim "Gone Girl và các video ca nhạc của các ngôi sao danh tiếng Robin Thicke, Maroon 5.

Siêu mẫu Emily Ratajkowski tố bị nhiếp ảnh gia sàm sỡ - Ảnh 3.

Nhan sắc Emily Ratajkowski

Siêu mẫu Emily Ratajkowski tố bị nhiếp ảnh gia sàm sỡ - Ảnh 4.
Minh Khuê (Theo Daily Mail)