Cảnh sát Seoul đã điều tra hộp đêm "Burning Sun" rồi sau đó là Seungri - cựu thành viên nhóm Big Bang và những người bạn, trong 147 ngày. Kết quả, được dẫn lại theo tiết lộ từ một quan chức cảnh sát, cho thấy họ đã chuyển tổng cộng 40 người cho phía công tố để thẩm vấn liên quan những cáo buộc môi giới mại dâm, biển thủ quỹ "Burning Sun", hối lộ cảnh sát trưởng Yoon và Seungri. Trong 40 người đó, 8 người bị nghi ngờ liên quan tham ô gồm nữ đại gia Lin Samo (44 tuổi), Seungri (29 tuổi), Yoo In-seok (34 tuổi), Yoo Kyu-geon (49 tuổi).

Sốc với kết quả sau 147 ngày điều tra bê bối Seungri - Ảnh 1.

Cảnh sát chỉ có bằng chứng gián tiếp đối với Seungri

21 người trong tổng số 40 người bao gồm Seungri bị nghi ngờ liên quan đến môi giới mại dâm. Hiện tại, cuộc điều tra vẫn tiếp tục với hộp đêm "Arena" liên quan đến cáo buộc môi giới mại dâm của Seungri và tổ chức tiệc thác loạn của cựu chủ tịch YG Yang Hyun Suk.

Liên quan đến nhà đầu tư Lin Samo,  cảnh sát cho biết Seungri rõ ràng có thảo luận vấn đề tham ô. Kể từ khi khai trương "Burning Sun", cả hai lên kế hoạch "chia lợi nhuận" từ tháng 5-2018. Nhà đầu tư Lin Samo nhận được lợi nhuận của mình qua các tài khoản sử dụng tên giả. Quỹ đầu tư Yuri Holdings cũng thu được số tiền dưới chiêu bài "phí sử dụng thương hiệu" từ các dịch vụ tư vấn cung cấp cho Burning Sun.

Trợ lý của Lin Samo cũng nhận được lợi nhuận dưới hình thức tiền lương được trả qua 15 tài khoản mở dưới nhiều tên giả. Seungri thậm chí còn gọi cho bà Lin Samo để xác nhận việc trợ lý của bà đã nhận được phần chia sẻ lợi nhuận dưới tài khoản ngân hàng giả.

Sốc với kết quả sau 147 ngày điều tra bê bối Seungri - Ảnh 2.

Họ không có bằng chứng cụ thể để buộc tội dù đưa ra 7 tội danh hình sự cho Seungri

Các nghi phạm khác khai  nhận Seungri ra lệnh cho mọi người tiêu hủy bằng chứng, xử lý điện thoại ngay khi cảnh sát bắt đầu điều tra vụ camera ẩn cùng nhóm trò chuyện thác loạn. Seungri cũng giữ vai trò quan trọng trong hoạt động thường ngày của hộp đêm "Burning Sun" với tư cách người sáng lập.

"Tuy nhiên, chúng tôi không thể cung cấp những chứng cứ cụ thể như giao dịch chi tiết từ sổ sách ngân hàng nên sẽ khó xác định tội tham ô mà không có lời nhận tội của Seungri. Nhưng vì những bằng chứng gián tiếp hiển hiện, chúng tôi không có chọn lựa nào khác ngoài việc buộc Seungri nhận trách nhiệm" – phía cơ quan chức năng cho biết.

Từ quá trình điều tra, cảnh sát đã chuyển hồ sơ Seungri sang công tố với 7 tội danh hình sự: Môi giới mại dâm, mua dâm, biển thủ quỹ, tham ô, phá hủy chứng cứ, vi phạm Đạo luật đặc biệt về bạo lực tình dục, vi phạm Đạo luật về vệ sinh thực phẩm.

Seungri bác bỏ toàn bộ các tội danh trên và cảnh sát dường như chỉ có thể sử dụng bằng chứng gián tiếp ở hầu hết các tội danh để buộc tội Seungri. Cảnh sát không thể có được bất kỳ bằng chứng nào để xác nhận việc có hay không tội thông đồng với cảnh sát

Sốc với kết quả sau 147 ngày điều tra bê bối Seungri - Ảnh 3.

Công chúng vẫn tức giận, cho rằng cảnh sát chưa làm tốt chức trách khi không tìm thấy chứng cứ cụ thể

Ngay khi có kết quả điều tra, dư luận Hàn Quốc lại bất bình với nhiều chỉ trích: "Cảnh sát làm gì suốt nhiều tháng qua nhỉ?"; "Nếu có bằng chứng thì tại sao đến nay vẫn không thể bắt giữ Seungri?"; "Vậy là kết thúc rồi hả? Các bạn đã hoàn tất mọi việc rồi à?"…

Vụ bê bối của Seungri và một loạt người bạn nổi tiếng của anh ta đã phủ đen làng giải trí Hàn Quốc suốt thời gian dài vừa qua.

Minh Khuê (Theo Allkpop)