Tác giả Hùng Dũng đột quỵ, qua đời ở tuổi 67 - Ảnh 1.

Tác giả Hùng Dũng

Tác giả Hùng Dũng tên thật Trần Thế Hùng, sinh năm 1954, bị đột quỵ tại nhà riêng, trút hơi thở cuối cùng lúc 7 giờ ngày 9-3. Theo ông Huỳnh, em trai của tác giả Hùng Dũng, ông bị bệnh tai biến mạch máu não nhiều năm. Sáng 9-3, khi gia đình phát hiện  tác giả Hùng Dũng nằm bất tỉnh đã gọi xe cấp cứu nhưng khi xe đến nơi thì ông đã qua đời.

Tác giả Hùng Dũng nổi tiếng với hơn 50 kịch bản cải lương ông sáng tác cho sàn diễn cải lương và 50 kịch bản viết cho video cải lương. Hai tác phẩm nổi tiếng của ông là "Bóng ma và tội ác" và "Võ Tắc Thiên".

Soạn giả Đăng Minh cho biết: "Tác giả Hùng Dũng là học trò của nghệ nhân Sáu Khỏe, một nhạc sư nổi tiếng ở quận 6. Ông Sáu Khỏe đã hướng dẫn tác giả Đăng Minh về nhịp và bài bản đờn ca tài tử Nam Bộ, nhờ thời gian học ca với bậc thầy là một nhạc sư, anh Hùng Dũng đã bước chân vào sự nghiệp sáng tác. Đến khi được gặp soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn, anh Hùng Dũng đã có điều kiện sáng tác và trình làng những tác phẩm của mình trên sân khấu đoàn cải lương Thanh Nga. Anh là người viết khỏe, viết chắc, bài bản được đặt đúng tình huống, nội dung và thủ pháp sáng tác rất mượt mà, giàu cảm xúc".

Tác giả Hùng Dũng đột quỵ, qua đời ở tuổi 67 - Ảnh 2.

Vĩnh biệt tác giả Hùng Dũng

Đoàn nghệ thuật Sông Hương là nơi mà tác giả Hùng Dũng bước chân vào nghề sáng tác năm 1974, khi đó ông bầu Minh Thiện đã tạo mọi điều kiện để ông phát huy tài năng.

NSƯT Mỹ Châu là người đã diễn vai Võ Tắc Thiên trên sân khấu đoàn 3 - Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, lúc đó NSƯT Vũ Luân đã tổ chức các suất diễn vở tuồng này để NSƯT Mỹ Châu giã từ sân khấu năm 2002. NSƯT Vũ Luân xúc động: "Sự đóng góp to lớn vào sự nghiệp sân khấu cải lương của tác giả Hùng Dũng, các thế hệ nghệ sĩ chúng tôi không bao giờ quên. Ông ra đi đột ngột là một mất mát lớn đối với sân khấu cải lương tuồng cổ nói riêng và sàn diễn cải lương nói chung".

Tác giả Hùng Dũng còn là người sáng tác bài vọng cổ và tân cổ giao duyên độc quyền của NSƯT Ngọc Huyền. Rất nhiều sáng tác của ông đã được khán giả trẻ yêu thích như: "Chúc xuân", "Bài ca Tết cho em", "Nội ơi", "Xuân đến bên đời", "Thu đi cho em nhớ", "Quê mẹ"… qua tiếng hát của nhiều ngôi sao sân khấu cải lương.

Tang lễ của tác giả Hùng Dũng được tổ chức tại nhà riêng: 157 Bà Hom, phường 13, quận 6, TP HCM. Lễ nhập quan: 16 giờ ngày 9-3, lễ viếng: 17 giờ 30. Lễ động quan: 14 giờ ngày 10-3. Sau đó, hỏa táng tại Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa.
Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)