Thomas Harris đã 78 tuổi, là nhà văn lừng lẫy của Mỹ, được biết đến vì tạo ra nhân vật bác sĩ Hannibal Lecter. Đây là một nhân vật phản diện độc ác nhưng lại tài năng hơn người. Vì những ám ảnh thời thơ ấu, Hannibal Lecter giết người hàng loạt và ăn thịt người, giỏi trong việc nắm bắt và điều khiển tâm lý người khác.

Tác giả Sự im lặng của bầy cừu ra sách sau hơn 10 năm im ắng - Ảnh 1.

Nhà văn Thomas Harris

Tác giả Sự im lặng của bầy cừu ra sách sau hơn 10 năm im ắng - Ảnh 2.

Nhân vật Hannibal Lecter trong phim "Sự im lặng của bầy cừu"

Thomas Harris đã viết 5 tiểu thuyết và 4 quyển kể về Hannibal Lecter. Chỉ có một quyển có tên "Black Sunday ", kể về một âm mưu tấn công khủng bố, lấy cảm hứng từ vụ khủng hoảng con tin tại Olympic Munich - Đức vào năm 1972.

Năm 2004, Thomas Harris được trả tiền hậu hĩnh để viết 2 tác phẩm và một trong số đó là quyển "Hannibal Rising" ra mắt năm 2006. Người hâm mộ của nhà văn này cứ chờ đợi mãi để đọc quyển thứ hai nhưng đến năm 2019 họ mới được thỏa mãn.

Nhà xuất bản Grand Central ra thông cáo cho biết tiểu thuyết mới của Thomas Harris không kể về Hannibal Lecter, chắc chắn mang đến điều bất ngờ cho độc giả.

Là một nhà văn nổi tiếng nhưng Thomas Harris hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Ông không trả lời phỏng vấn và chỉ muốn tập trung vào công việc.

Các cuốn tiểu thuyết về Hannibal Lecter của Thomas Harris đều được chuyển thể thành phim và gặt hái thành công. Trong đó, "Sự im lặng của bầy cừu" là tác phẩm chuyển thể phim thành công nhất với 5 giải Oscar.

Tác giả Sự im lặng của bầy cừu ra sách sau hơn 10 năm im ắng - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Paste)