Bà Karin Wilson – Thị trưởng của thành phố Fairhope, bang Alabama – Mỹ, quê nhà của Winston Groom, nói với CNN rằng gia đình của nhà văn này đã thông báo tin buồn với văn phòng của bà.

"Tôi vẫn chưa biết rõ chi tiết cái chết của Winston Groom nhưng gia đình báo ông ấy qua đời tối 16-9" – bà Karin Wilson chia sẻ và viết lời chia buồn trên trang cá nhân.

Tác giả tiểu thuyết “Forrest Gump” qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 1.

Nhà văn Winston Groom qua đời tuổi 77

Winston Groom tốt nghiệp Đại học Alabama năm 1965 và từng có thời gian phục vụ trong quân đội Mỹ suốt 4 năm. Sau khi quay trở lại quê nhà, ông làm phóng viên một thời gian trước khi tập trung viết tiểu thuyết, trở thành nhà văn.

"Forrest Gump" là tác phẩm thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Winston Groom. Tác phẩm bán hơn 1,7 triệu bản tại Mỹ và được chuyển thể thành phim cùng tên năm 1994 với vai chính do Tom Hanks thủ diễn. Phim thắng giòn giã 6 tượng vàng Oscar bao gồm cả hạng mục quan trọng như: "Phim hay nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất", "Nam diễn viên chính xuất sắc nhất".

Tác giả tiểu thuyết “Forrest Gump” qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 2.

Tom Hanks trong phim "Forrest Gump"

Tác giả tiểu thuyết “Forrest Gump” qua đời ở tuổi 77 - Ảnh 3.

Nội dung của "Forrest Gump" kể về hành trình cuộc đời của nhân vật cùng tên, người có chỉ số IQ chỉ 75. Mặc dù ngờ nghệch, Forrest Gump lại tốt bụng, đáng yêu, luôn biết cách giải quyết vấn đề bằng suy nghĩ riêng mình.

Những tác phẩm khác của Winston Groom có: "Only", "Gone the sun", "Such a pretty", "As summers die"…

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc Winston Groom. Thống đốc bang Albama gọi nhà văn này là một trong những nhà văn tài năng nhất của bang.

Minh Khuê (Theo CNN, Hollywood Reporter)