Theo Reuters ngày 30-10 (giờ địa phương), Alec Baldwin mô tả vụ vô tình gây thương vong trên trường quay của mình là trường hợp rất hiếm hoi, gần như "1 trong 1.000 tỉ tập phim" mới xảy ra.

"Trên trường quay thỉnh thoảng cũng có những tai nạn tình cờ nhưng không có những chuyện thế này. Đây là 1 trong 1.000 tỉ tập phim mới gặp phải" – Alec Baldwin nói. Ông ủng hộ việc giới hạn súng thật khi quay các bộ phim và chương trình. Một số biện pháp mới phải được thực hiện.

Tài tử Alec Baldwin ủng hộ giới hạn súng thật trên trường quay - Ảnh 1.

Alec Baldwin

Tài tử Alec Baldwin ủng hộ giới hạn súng thật trên trường quay - Ảnh 2.

Alec Baldwin ủng hộ việc giới hạn súng thật khi quay các bộ phim và chương trình

"Tôi không phải chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì thế, bất cứ điều gì các chuyên gia đưa ra và được mọi người nhận định là giải pháp tốt để hướng tới nhằm bảo vệ an toàn của mọi người trên trường quay, tôi điều ủng hộ và sẽ hợp tác để điều đó được thực hiện theo bất kỳ cách nào có thể" – Alec Baldwin thổ lộ.

Đây là lần đầu tiên Alec Baldwin trả lời báo giới kể từ khi vô tình giết đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins bằng một khẩu súng mà ông được thông báo là an toàn, chưa nạp đạn. "Tôi không được phép đưa ra bất kỳ bình luận nào vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Chúng tôi đang mong chờ kết quả điều tra từ phía cảnh sát" – Alec Baldwin chia sẻ.

Hiện chưa có cáo buộc nào đưa ra chống lại bất kỳ ai, phía cảnh sát cho biết cuộc điều tra sẽ mất rất nhiều thời gian.

Tài tử Alec Baldwin ủng hộ giới hạn súng thật trên trường quay - Ảnh 3.

Alec Baldwin sốc ngay sau vụ việc

Nhiều tranh luận xuất hiện xoay quanh tính an toàn của quản lý súng trên trường quay phim "Rust" cũng như các trường quay khác tại Hollywood.

Sự việc xảy ra tại TP Santa Fe, bang New Mexico của Mỹ ngày 21-10. Cảnh sát địa phương xác nhận có 2 người bị bắn. Trong đó, đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins, 42 tuổi, thiệt mạng; đạo diễn Joel Souza, 48 tuổi, bị thương.

Tài tử Alec Baldwin được ê-kíp chuẩn bị một khẩu súng đạo cụ không có đạn để diễn tập quay một cảnh hành động. Tuy nhiên, khi nam diễn viên sử dụng đạo cụ thì súng đột ngột phát nổ.

"Rust" là phim đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên trường quay. Phim quy tụ nhiều diễn viên: Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher…

Ngay khi Halyna Hutchins qua đời, nhiều đồng nghiệp thương tiếc và tưởng niệm cô. Halyna Hutchins đã tham gia hơn 30 dự án phim trong 10 năm qua.

Mary Carmack-Altwies - công tố viên quận Santa Fe, tiểu bang New Mexico, Mỹ cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 26-10 với tờ New York Times rằng gọi súng mà tài tử Alec Baldwin sử dụng trên trường quay trước khi xảy ra thảm kịch là "đạo cụ" là không chính xác. Công tố viên Mary Carmack - Altwies khẳng định: "Đó là một khẩu súng bắn đạn thật và hợp pháp. Một khẩu súng cổ phù hợp với thập niên 1880".

Theo công tố viên này, một lượng đạn khổng lồ đã được tìm thấy ở trường quay và cần phải điều tra rõ đó là đạn thật hay chỉ là đạo cụ. Vì những tình tiết này, các cáo buộc hình sự đang được đưa ra.

Minh Khuê (Theo Reuters)