Trang AP thông tin rằng Danny Masterson đã bị còng tay dẫn khỏi phòng xử án tại Los Angeles – Mỹ ngày 31-5. Vợ của Danny Masterson là nữ diễn viên kiêm người mẫu Bijou Phillips đã bật khóc khi bản án được đọc và nam diễn viên bị bắt giam. Trong khi đó, gia đình và bạn bè của bị cáo giữ khuôn mặt lạnh lùng suốt phiên tòa.

Đại diện phát ngôn của Danny Masterson từ chối bình luận nhưng luật sư của anh thì gần như chắc chắn sẽ kháng cáo.

Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân - Ảnh 1.

Danny Masterson đã bị bắt vào năm 2020 sau các cáo buộc hiếp dâm. Anh phải nộp bảo lãnh hơn 3,3 triệu USD để được tại ngoại chờ hầu tòa

Phía các công tố cáo buộc Danny Masterson đã cưỡng hiếp ba người phụ nữ tại nhà riêng từ năm 2001 đến 2003. Anh đã đánh thuốc mê những phụ nữ này trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Sử dụng sự nổi bật, quyền lực của mình tại nhà thờ Giáo hội Scientology (Giáo hội Khoa luận giáo) - nơi ba người phụ nữ cũng là thành viên ở thời điểm đó, để tránh lộ tội ác trong nhiều năm.

"Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với ba nạn nhân đã dũng cảm đứng lên tố cáo, vạch trần tội ác. Sự dũng cảm và sức mạnh của họ là nguồn cảm hứng cho tất cả chúng tôi" - ông George Gascon, biện lý ở Los Angeles - Mỹ, cho biết trong thông cáo.

Bồi thẩm đoàn đã ra phán quyết Danny Masterson có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Mức án dành cho nam diễn viên này sẽ được tuyên ở phiên tòa tiếp theo.

Danny Masterson được biết đến qua hơn 60 phim. Vai diễn trong loạt phim "sit-com" (hài tình huống) đình đám "That '70s Show" góp phần tạo dấu ấn cho anh.

Năm 2017, Danny Masterson từng bị bốn người phụ nữ nộp đơn tố cáo cưỡng hiếp dẫn đến cuộc điều tra lâu dài của cảnh sát. Tài tử này lập tức bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định bị vu khống nhưng vụ lùm xùm khiến Netflix sa thải anh ra khỏi loạt phim hài "The Ranch". Sau đó, người phụ nữ thứ năm xuất hiện tố cáo bị tài tử này cưỡng hiếp.

Năm 2020, anh bị cảnh sát bắt với cáo buộc cưỡng hiếp ba người phụ nữ được nêu ở trên. Nam diễn viên này được thả khi nộp số tiền bảo lãnh tại ngoại chờ hầu tòa lên đến 3,3 triệu USD.

Minh Khuê