"Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin rằng George Segal đã qua đời sau biến chứng từ cuộc phẫu thuật" – bà Sonia Segal, vợ của George Segal, thông báo.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc khi hay tin George Segal qua đời. Adam F. Goldberg, nhà sản xuất truyền hình Mỹ, viết trên Twitter: "Chúng ta đã mất đi một huyền thoại. Một vinh hạnh thực sự khi tôi có được cơ hội trở thành một phần nhỏ trong di sản mà George Segal để lại cho đời".

Tài tử gạo cội George Segal qua đời - Ảnh 1.

George Segal qua đời sau biến chứng phẫu thuật

Tài tử gạo cội George Segal qua đời - Ảnh 2.

George Segal từng được đề cử giải Oscar với phim "Who’s afraid of Virginia woolf"

Người quản lý lâu năm của George Segal cho biết sẽ luôn nhớ mãi "sự ấm áp, hài hước, tình bạn thân thiết" và ngợi ca tài tử này là một người tuyệt vời.

George Segal bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở New York vào đầu những năm 1960. Ông nhanh chóng được mời tham gia nhiều phim và hai năm sau đã ghi dấu ấn bằng đề cử Oscar với vai diễn trong phim "Who’s afraid of Virginia woolf".

George Segal tham gia hơn 100 phim cả điện ảnh lẫn truyền hình, trong đó có những phim gây chú ý như: "King rat", "Where’s Popa", "The hot rock", "Blume in love", "A touch of class", "For the boys"…

Ngoài vai trò diễn viên, George Segal còn là một nhạc sĩ. Ông đoạt 3 giải thưởng về diễn xuất, trong đó có 2 giải Quả cầu vàng. Tài tử này trải qua 3 cuộc hôn nhân và có 2 người con.

Tài tử gạo cội George Segal qua đời - Ảnh 3.

Ông ra đi khiến nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc

Minh Khuê (Theo Reuters)