Theo truyền thông Nhật Bản, sáng 20-9, con trai ông Takashi Fujiki về nhà, phát hiện tình trạng không ổn của cha mình nên gọi cấp cứu. Tuy nhiên, tài tử này đã qua đời. 

Cảnh sát kiểm tra hiện trường và sơ bộ nhận định đây là vụ tự tử. Họ phát hiện mảnh giấy được cho là di thư của Takashi Fujiki ghi vỏn vẹn 12 chữ có nội dung tài tử này cảm thấy đã mất tự tin để làm diễn viên.

Diễn viên gạo cội tự tử nghi do không có việc làm vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Takashi Fujiki qua đời ở tuổi 80

Đại diện công ty quản lý của Takashi Fujiki cho biết do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, từ tháng 3, tài tử này không có vai diễn. Ông ở trong nhà một thời gian dài để tránh dịch vì đã lớn tuổi. 

Nhiều người cho rằng có thể Takashi Fujiki đã bị trầm cảm do không có việc làm, ở nhà quá lâu. Tuy nhiên, phía công ty quản lý của Takashi Fujiki nói rằng tài tử này đã nhận lời tham gia một vở nhạc kịch sẽ biểu diễn vào năm sau.

Takashi Fujiki xuất hiện trong nhiều phim điện ảnh, truyền hình nổi tiếng của Nhật Bản. Một số phim nổi bật có ông tham gia: "Shinsengumi", "The Fugitive lawyer", "Bloody Monday"… Trước khi lấn sân phim ảnh, ông là một ca sĩ.

Diễn viên gạo cội tự tử nghi do không có việc làm vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông được đánh giá là người tích cực với nghề diễn dù tuổi đã cao

Mặc dù tuổi cao, Takashi Fujiki được đánh giá là người năng động. Ông tích cực tham gia đóng phim, diễn nhạc kịch với tinh thần chăm chỉ, năng nổ.

Diễn viên Takashi Fujiki là người thứ ba tham gia phim "Bloody Monday" tự tử thời gian ngắn gần đây. Trước đó, vào tháng 7, tài tử Miura Haruma đã tự tử và gần đây là nữ diễn viên Sei Ashina. Những vụ việc trùng hợp này đã thu hút sự chú ý của công chúng.

Diễn viên gạo cội tự tử nghi do không có việc làm vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Miura Haruma

Diễn viên gạo cội tự tử nghi do không có việc làm vì dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Sei Ashina

Minh Khuê (Theo NHK)