Quỹ từ thiện do anh thành lập cách đây 20 năm hiện đã gây quỹ được hơn 100 triệu USD (2,330 tỉ đồng), một con số đáng ngạc nhiên.

Quỹ từ thiện có tên Leonardo DiCaprio được tài tử này thành lập từ năm 1998 nhằm hỗ trợ các tổ chức hoạt động vì môi trường, chống lại biến đổi khí hậu. Suốt thời gian dài qua, quỹ đã hỗ trợ cho hơn 200 dự án vì môi trường, bảo vệ động thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, khôi phục sự cân bằng ở những hệ sinh thái sinh quyển trái đất.

Để kêu gọi nâng cao nhận thức về môi trường, gây quỹ hoạt động, Leonardo DiCaprio không ngại tham gia cũng như tổ chức nhiều sự kiện liên quan. Anh cũng nhiều lần diễn thuyết bất chấp công việc trường quay bận rộn.

Tài tử Leonardo DiCaprio thành công lớn trong từ thiện - Ảnh 1.

Leonardo DiCaprio thành công lớn trong hoạt động từ thiện cũng như từng thành công trong sự nghiệp diễn xuất

Trong kỷ niệm 20 năm thành lập quỹ với sự hiện diện của nhiều ngôi sao: Arnold Schwarzenegger, Madonna, Ellen DeGeneres..., Leonardo DiCaprio được vinh danh. Anh thông báo rằng sắp đến quỹ sẽ đón nhận thêm 11 triệu USD từ các mạnh thường quân và nâng tổng số tiền thu hút suốt 20 năm qua lên đến hơn 100 triệu USD.

"Khi tôi thành lập quỹ 20 năm trước, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng chúng ta cần làm một điều gì đó khác biệt bằng cách trực tiếp góp vốn tài trợ cho dự án môi trường hiệu quả nhất. Dự án đó có thể được điều hành bởi cá nhân hay tổ chức, là những hoạt động cơ bản nhất ở tầm vi mô hay những ý tưởng kế hoạch lớn lao ở tầm vĩ mô. Chúng tôi muốn tập trung tài trộ cho những dự án có thể tạo tác động tích cực nhất.

Suốt 20 năm, quỹ tài trợ hơn 200 dự án lớn nhỏ tại tất cả các châu lục, tất cả các đại dương của toàn hành tinh" - Leonardo DiCaprio tự hào chia sẻ trên truyền thông.

Tài tử Leonardo DiCaprio thành công lớn trong từ thiện - Ảnh 2.

Quỹ từ thiện anh thành lập đã quyên góp được hơn 100 triệu USD sau thời gian dài thành lập

Leonardo DiCaprio từng tham gia phim tài liệu "Before the flood" năm 2016 tập trung vào những vấn đề biến đổi khí hậu. Bộ phim nhằm nâng cao nhận thức về những hậu quả khủng khiếp do tác động biến đổi khí hậu.

Dự án điện ảnh mới nhất của tài tử này là "One upon a time in Hollywood" của đạo diễn Quentin Tarantino. Đây là dự án phim xoay quanh vụ giết người có thật ở Hollywood.

M.Khuê (Theo Epoch Times, EWN)