Vào ngày 14-8, Thủ hiến của British Columbia - thành phố cực Tây Canada là ông John Horgan đã lên tiếng trên mạng xã hội đề nghị những người nổi tiếng quê gốc British Columbia giúp đỡ để kêu gọi giới trẻ tại đây không tiệc tùng để tránh lây lan đại dịch Covid-19. John Horgan cũng gọi tên của Ryan Reynolds để nhờ vả.

Tài tử Ryan Reynolds kêu gọi người trẻ đừng “giết” mẹ của anh - Ảnh 1.

Tài tử Ryan Reynolds hưởng ứng đề nghị của chính trị gia John Horgan

Ryan Reynolds ngày 15-8 hưởng ứng lời kêu gọi dù khiêm tốn nói rằng mọi người có thể không muốn nghe lời khuyên từ anh. Tuy nhiên, tài tử này vẫn nhận định tiệc tùng thời điểm hiện tại rất nguy hiểm. "Họ đang tiệc tùng và điều đó tất nhiên nguy hiểm. Họ có thể không biết rằng hàng ngàn người trẻ khác không chỉ bị bệnh thông thường mà còn đang giành giật sự sống khi mắc Covid-19" - Ryan Reynolds nói.

Tài tử Ryan Reynolds kêu gọi người trẻ đừng “giết” mẹ của anh - Ảnh 2.

Ryan Reynolds nhắn nhủ giới trẻ đừng tiệc tùng giữa lúc dịch Covid-19 chưa chấm dứt

Tài tử này nói Covid-19 ảnh hưởng đến những người dễ bị tổn thương, nhất là những người già cả, lớn tuổi như mẹ của anh. "Mẹ của tôi không muốn bị bó buộc ở nhà cả ngày. Bà mong mỏi được ra ngoài, đi dạo trên bãi biển Kitsilano. Tôi hy vọng người trẻ ở quê nhà đừng "giết" mẹ của tôi hoặc nhà môi trường Daivd Suzuki hoặc tự giết hại lẫn nhau vì Covid-19. Chúng ta đừng làm hại bất kỳ ai bằng thú vui nhất thời của mình" - Ryan Reynolds nhắn nhủ.

Mới đây, ngôi sao Tik Tok Bryce Hall của Sway House đã gây sốc khi tổ chức tiệc sinh nhật lần thứ 21 tại nhà riêng ở Los Angeles - Mỹ, phá vỡ giãn cách xã hội. Tiệc có hơn 100 người tham gia với những ngôi sao mạng xã hội khác như: Mads Lewis, Hype House Avani Gregg, FaZe Banks… Cảnh sát đã can thiệp để giải tán buổi tiệc này.

Tài tử Ryan Reynolds kêu gọi người trẻ đừng “giết” mẹ của anh - Ảnh 3.

Tiệc tùng giữa dịch của Bryce Hall

Trước đó, một số buổi tiệc khác cũng được tổ chức và người tham gia không ai mang khẩu trang hoặc vi phạm tiêu chuẩn giãn cách xã hội được khuyến cáo. Công chúng "ném đá" những buổi tiệc này, nhất là khi chúng do những ngôi sao mạng xã hội thực hiện, trực tuyến trên nền tảng của mình để "câu view", thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều nước trên thế giới. Sau thời gian dài cách ly, nhiều người trẻ không kiên nhẫn và đã bắt đầu quay trở lại với tiệc tùng, tham gia các buổi hòa nhạc bất chấp dịch bệnh. Họ trở thành mối nguy hiểm bởi buổi tiệc có thể là "ổ dịch", tăng lây lan.

Minh Khuê (Theo CNN, Insider)