Một phụ nữ họ Chu gửi đơn kiện đến toà án trình bày Phàn Thiếu Hoàng vay của bà 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 tỉ đồng) từ tháng 5-2013 với ly do cần tiền gấp để trợ cấp cho tình cũ và các con như phí chia tay. 

Lúc đó, cả hai ký kết giấy tờ vay mượn dưới sự bảo lãnh của một người họ Thái – người quen biết cả hai bên, thống nhất mức lãi suất nhất định mỗi tháng và hoàn tiền gốc trong 6 tháng.

 Tài tử Thiên long bát bộ bị tố mượn phí chia tay rồi quỵt nợ  - Ảnh 1.

Phàn Thiếu Hoàng vai Hư Trúc trong "Thiên long bát bộ" 1997

Sau đó, chủ nợ đã đưa tiền cho người họ Thái để chuyển cho Phàn Thiếu Hoàng. Phàn Thiếu Hoàng trả tiền lãi trong 13 tháng liên tiếp nhưng chưa trả tiền gốc. Năm 2016, người họ Thái thay mặt nam diễn viên này thương lượng với chủ nợ hứa trả gốc lẫn lãi vào tháng 9 cùng năm nhưng cuối cùng không thực hiện.

Năm 2017, chủ nợ đã kiện lên tòa vụ việc, tòa phán người đứng ra bảo lãnh nợ phải trả nhưng sau đó người họ Thái kháng cáo và được phép dời việc trả nợ lại. Chủ nợ tìm Phàn Thiếu Hoàng thương lượng thì nam diễn viên này cho rằng 4 triệu nhân dân tệ đã được gửi vào tài khoản của người họ Thái chứ không phải của anh. Vì thế, anh từ chối trả nợ cũng như trả lãi, bác bỏ từng hứa trả gốc lẫn lãi trong 6 tháng.

 Tài tử Thiên long bát bộ bị tố mượn phí chia tay rồi quỵt nợ  - Ảnh 2.

Anh thường đóng phim cổ trang, võ thuật

Chủ nợ đã nộp đơn kiện lên tòa lần nữa để đòi nợ đích danh Phàn Thiếu Hoàng. Trong đơn kiện, người này nói Phàn Thiếu Hoàng cùng người họ Thái lừa đảo, dùng tiền trên để mua nhà. Phàn Thiếu Hoàng chưa lên tiếng về vụ bị kiện mới này.

Năm 2018, Phàn Thiếu Hoàng từng bị đòi nợ. Năm 2016, nam diễn viên này cũng bị tố cáo nợ 2 triệu nhân dân tệ nhưng không trả. Anh phủ nhận quỵt nợ, giải thích vay tiền giúp bạn nhưng bị bạn lừa.

Phàn Thiếu Hoàng đóng phim từ năm 3 tuổi, chủ yếu là phim cổ trang, võ thuật. Những phim tạo dấu ấn có: "Ma vực phi long", "Lực vương", "Diệp Vấn", "Thiện nữ u hồn"... Phàn Thiếu Hoàng từng có 2 con với bạn gái ngoài ngành giải trí nhưng đã chia tay. Anh chia phần lớn tài sản cho tình cũ, chu cấp nuôi con. Năm 2015, tài tử này cưới diễn viên Giả Hiểu Thần.

 Tài tử Thiên long bát bộ bị tố mượn phí chia tay rồi quỵt nợ  - Ảnh 3.
 Tài tử Thiên long bát bộ bị tố mượn phí chia tay rồi quỵt nợ  - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Sohu, Sina)