Tâm sự xúc động của NSND Hồng Vân trong ngày con gái tốt nghiệp - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân và con gái

"Tháng 5 khi đón chào một tuổi mới, ở độ tuổi rất sợ sinh nhật, năm nào cũng vậy không muốn đến tháng 5... nhưng riêng năm nay thì khác. Các con đã tặng tôi những món quà tinh thần không thể tính bằng tiền. Bé Xí Ngầu tốt nghiệp Cal State University Fullerton và có việc làm ngay. Còn bé Trê Phi thi đậu vào Chapman University - một trong 5 trường đại học giỏi nhất của nước Mỹ. Tôi  chợt thấy mình trẻ lại và yêu đời nhiều hơn. Hạt giống mình gieo trồng và mất bao nhiêu khó nhọc nay đã đến lúc thu hoạch rồi...".

Tâm sự xúc động của NSND Hồng Vân trong ngày con gái tốt nghiệp - Ảnh 2.

NSND Hồng Vân và con gái trong ngày tốt nghiệp đại học tại Mỹ

NSND Hồng Vân đã viết trên trang cá nhân đôi lời động viên ông xã Lê Tuấn Anh – người đã đồng cam cộng khổ với chị trong việc nuôi dạy các con.

Trong thời buổi sân khấu kịch đang gặp nhiều khó khăn, NSND Hồng Vân vẫn kiên trì nuôi dưỡng 2 sân khấu kịch. Chị luôn canh cánh bên lòng việc tạo cơ hội cho các đạo diễn, diễn viên trẻ tham gia và tỏa sáng trên sân khấu kịch mà chị quản lý. Bên cạnh đó, mọi nỗ lực của gia đình đều dồn về các con, mong muốn việc học tập của các con sẽ đạt kết quả bởi đó chính là điểm tựa giúp chị bền bỉ với nghệ thuật.

Tâm sự xúc động của NSND Hồng Vân trong ngày con gái tốt nghiệp - Ảnh 3.

NS Lê Tuấn Anh và bé Xí Ngầu trong lễ tốt nghiệp đại học tại Mỹ

Lúc nghe tin con chuẩn bị thi tốt nghiệp, chị cứ thầm ao ước được ở bên con giờ phút đó. Một tuần trước kỳ thi, gần như đêm nào chị cũng mơ thấy phòng của các con sáng đèn. Các con chị lo lắng cho những bài thi. Sự lo lắng và mệt mỏi khiến các con gầy đi. 

"Nhưng tôi hạnh phúc lắm vì thành tựu học tập của các con tôi đều từ nỗ lực bản thân, không phải mua bằng tiền, sự dối trá để có được thành quả đó. Và có một điều tôi chắc chắn tin rằng chính sự yêu thương của cha mẹ đã là động lực để các con tôi phấn đấu, chứ không phải áp lực như cha mẹ tôi, cha mẹ của ông xã tôi đã từng ứng xử với con cái".

Tâm sự xúc động của NSND Hồng Vân trong ngày con gái tốt nghiệp - Ảnh 4.

Trê Phi chúc mừng chị gái Xí Ngầu trong ngày tốt nghiệp đại học tại Mỹ

Tâm sự xúc động của NSND Hồng Vân trong ngày con gái tốt nghiệp - Ảnh 5.

Bé Bí Ngô chúc mừng chị gái tốt nghiệp đại học tại Mỹ

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)