Anukreethy Vas đăng quang sau đêm chung kết vừa diễn ra tại thành phố Mumbai - Ấn Độ. Cô sẽ đại diện nước này thi Hoa hậu Thế giới ở Trung Quốc sắp tới. Sở hữu gương mặt xinh đẹp, vóc dáng thon thả, Anukreethy Vas được kỳ vọng sẽ mang đến giải thưởng cho Ấn Độ trong cuộc thi nhan sắc lớn này. 

Trong đêm chung kết tối 19-6, Anukreethy Vas tạo ấn tượng với phần thi ứng xử. Khi được hỏi: "Thất bại hay thành công là người thầy tốt nhất cuộc đời bạn?", Anukreethy Vas trả lời: "Tôi nghĩ thất bại là người thầy tốt hơn vì khi đạt thành công liên tục thì ý chí, nghị lực giảm đi. Những thất bại đã có trong đời đã giúp tôi đến được vị trí ngày nay".

Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 1.

Anukreethy Vas giây phút đăng quang

Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 2.

Anukreethy Vas hiện theo học Cử nhân Văn học tiếng Pháp tại Trường Cao đẳng Loyola. Cô khát khao trở thành siêu mẫu quốc tế. Người đẹp tích cực trong nhiều hoạt động cộng đồng của các tổ chức phi chính phủ và hiện cũng đang làm ở trung tâm giáo dục cho người chuyển giới.

Sau đăng quang, thông tin về Anukreethy Vas được tăng tải nhiều trên các phương tiện truyền thông. Người đẹp 19 tuổi này luôn giữ nụ cười trong mọi hoàn cảnh. Cô chia sẻ mình đã học hỏi được nhiều điều từ người mẹ đơn thân đã vượt không ít chông gai nuôi lớn cô .

Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 3.
Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 4.
Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 5.
Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 6.
Tân Hoa hậu Ấn Độ: Mạnh mẽ nhờ mẹ! - Ảnh 7.

"Mẹ thường nói với tôi rằng: "Con là người mạnh mẽ, vậy thì tại sao lại phải khóc?". Đó là cách mẹ vực dậy tôi mỗi lúc khó khăn và tôi dần quen với thách thức. Tôi chưa bao giờ thấy mẹ suy sụp. Mẹ gặp nhiều vấn đề vì một mình nuôi con nhưng chưa bao giờ than vãn hay cho tôi thấy sự khó nhọc đó. Tôi đã được nuôi dưỡng như thế nên dù có gặp vấn đề khó đến đâu, tôi cũng giữ nó tận sâu trong lòng mà không phô ra cho người khác thấy nếu chẳng giải quyết được gì. Tôi nghĩ, nụ cười rạng rỡ sẽ giúp người khác tiến bước còn giọt nước mắt chỉ khiến cả hai đứng lại và thậm chí đi lùi. Đây là điều tôi học từ mẹ" - Anukreethy Vas tâm sự với báo giới Ấn Độ.

Mẹ của Anukreethy Vas làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tân Hoa hậu Ấn Độ mong muốn có thể truyền cảm hứng cho người trẻ theo đuổi ước mơ, tìm thấy mục đích sống. Cô thích câu nói: "Làm tốt công việc ngày hôm nay chính là sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày mai. Vì vậy, hãy làm phiên bản tốt nhất của mình mỗi ngày".

Anukreethy Vas tự nhận mình như "tomboy", mê xe đạp và du lịch, thích các hoạt động từ thiện.

Bài: Minh Khuê (Theo The Economic Times)