Lương Tuyết Dao được xướng tên là người chiến thắng trong đêm chung kết tối 7-10. Thí sinh 25 tuổi này có chiều cao 1,75m, lợi thế hơn so với những người đẹp khác nhưng cô lại sở hữu gương mặt rất bình thường. Vì thế, sau khi cô đăng quang công luận không ít lời chê bai nhắm vào nhan sắc này.

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 1.

Lương Tuyết Dao có gương mặt bình thường

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 2.

Cô bị chê về nhan sắc

Một số bình luận cho biết: "Đây là tân hoa hậu sao? Cô ấy còn thua cả á hậu"; "Nhan sắc giờ xuống cấp quá, cô ấy mà cũng thành hoa hậu?"; "Hoa hậu nhan sắc thế này đi thi thắng ai được"; "Hoa hậu đang ngày càng xấu đi"...

Lương Tuyết Dao chia sẻ với truyền thông sau khi đăng quang là cô tự tin về chiều cao của mình nên nghĩ bản thân có thể vào tốp 3 nhưng chẳng mơ đến vương miện hoa hậu. Vì thế, khi được xướng tên vị trí cao nhất, cô bất ngờ và vô cùng hạnh phúc.

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 3.

Người đẹp này bị so với hai á hậu

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 4.
Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 5.

Cuộc thi Hoa hậu châu Á có lịch sử hơn 30 năm qua và không ít lần bị công chúng chê bai về nhan sắc người được chọn lựa đăng quang ngôi vị hoa hậu. Thậm chí, một số người đẹp còn vướng bê bối đời tư.

Vào tháng 8, cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông kết thúc cũng nhận nhiều chê bai từ hoa hậu cho đến á hậu. Trong đó, Hoa hậu Trần Tiểu Hoa bị chê vóc dáng thiếu cuốn hút, còn hai á hậu thiếu chiều cao và gương mặt già hơn tuổi.

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 6.

Hoa hậu Hồng Kông 2018 cũng bị chê

Tân Hoa hậu châu Á bị chê bai nhan sắc - Ảnh 7.

Cô không có thân hình cuốn hút

M.Khuê (Theo Sina, Jayne Stars)