Tang lễ diễn viên Mai Phương: Lại xuất hiện những người vô cảm - Ảnh 1.

Trên mạng xã hội lan truyền clip về mâu thuẫn gia đình của diễn viên Mai Phương khiến giới nghệ sĩ bức xúc

Một số người đã tung lên mạng xã hội đoạn clip mẹ của Mai Phương lớn tiếng với con gái trong lúc cô đang đau đớn, khai thác sự mâu thuẫn của gia đình nữ diễn viên này với thái độ hả hê. Họ còn cắt ráp hình ảnh tiều tụy, vật vã trong cơn đau của Mai Phương để "câu like, câu view".

Chưa hết, một số người còn ghép cảnh đám tang nghệ sĩ hài Anh Vũ có đông người quay clip, live stream... với hình ảnh diễn viên Mai Phương. Thực tế, trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) kiểm soát rất kỹ; nếu không phải người thân, văn nghệ sĩ đến viếng, họ không để đám đông tràn vào gây mất trật tự.

Tang lễ diễn viên Mai Phương: Lại xuất hiện những người vô cảm - Ảnh 2.

Hình ảnh tang lễ nghệ sĩ Anh Vũ bị ghép một cách phản cảm,cho rằng xảy ra tại tang lễ diễn viên Mai Phương

NSND Kim Cương bức xúc: "Tình người được nuôi dưỡng từ trong mỗi con người rất sớm, đó là đạo đức được dạy ở trường lớp, trong các cấp học. Vậy mà biểu hiện về sự vô cảm lại hiện hữu ngày càng nhiều. Thật là đáng sợ những con người vô ý thức, nhẫn tâm xoáy vào nỗi đau của gia đình".

NSND Ngọc Giàu bày tỏ: "Cho dù bất kỳ lý do nào đi chăng nữa thì cũng không thể ngụy biện cho sự vô cảm, càng không thể so sánh với tình người. Lớn hơn cả, đó là sự tổn thương của gia đình và của người bất hạnh vừa nằm xuống sau khi chống chọi căn bệnh ung thư quái ác như diễn viên Mai Phương. Là người Việt Nam, phần lớn chúng ta không xa lạ với những lời răn dạy của ông cha về tình người: "Thương người như thể thương thân", "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"… Văn hóa tình người được thẩm thấu, không thể bị bôi nhọ như thế. Tôi mong cơ quan chức năng hãy vào cuộc, xử phạt thật nghiêm sự vô đạo đức này".

Tang lễ diễn viên Mai Phương: Lại xuất hiện những người vô cảm - Ảnh 3.

Ngay cả hoa viếng tang của vợ chồng nghệ sĩ Tiến Luật - Thu Trang cũng bị xóa tên, ghép vào một tên khác rồi tung lên trang cá nhân

Trong xã hội ngày nay có rất nhiều gương người tốt việc tốt, những tấm lòng vì cộng đồng, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng để cứu người... Thế nhưng, cũng không ít người sống lạnh lùng, vô cảm, ích kỷ trước nỗi đau, hoạn nạn của người khác.

Tang lễ diễn viên Mai Phương: Lại xuất hiện những người vô cảm - Ảnh 4.

Nhìn ánh mắt ngây thơ của con gái diễn viên Mai Phương trước giờ động quan, các nghệ sĩ đều rơi nước mắt.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)