Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 1.

NSND Hồng Vân, NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Hoàng Sơn chúc mừng diễn viên Tài Đăng (vai Lỗ Quý) sau suất diễn tối 2-9 tác phẩm "Lôi vũ"

"Tôi và Hồng Vân cùng tuổi, năm đó khi được tham gia vở kịch này, chúng tôi tròn 23 tuổi. Đã 32 năm trôi qua, xem các diễn viên trẻ thể hiện những số phận nhân vật trong vở "Lôi vũ", tôi không kềm được xúc động. Thấy mình được sống lại tuổi 23" - NSƯT Hữu Châu bày tỏ sau đêm diễn ra mắt tác phẩm sân khấu được xem là kinh điển này.

Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 2.

NSND Việt Anh và NSƯT Hữu Châu tại suất diễn ra mắt vở "Lôi vũ"

NSND Hồng Vân cho biết không ngờ khán giả đến đông, ghế phải xếp thêm ở các lối đi. Nhiều khán giả là sinh viên các lò đào tạo, của Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP HCM đến xem và không còn chỗ ngồi nên phải đứng. 

"Sau suất diễn 11-9, sân khấu Phú Nhuận sẽ tiếp tục xếp lịch diễn của vở "Lôi vũ". Chúng tôi muốn tăng suất diễn để khán giả có cơ hội xem phiên bản mới của "Lôi vũ" qua diễn xuất của thế hệ diễn viên kế thừa" – NSND Hồng Vân nói.

Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 3.

Các diễn viên: Hoàng Trọng, Hồ Xuân Trúc, Mỹ Huyền trong vở "Lôi vũ"

Là lứa học trò khóa nâng cao 1 của sân khấu kịch Hồng Vân, các diễn viên trẻ chia làm hai ê kíp thể hiện các nhân vật trong vở "Lôi vũ" gồm: Hồ Minh Mẫn, Trung Trí (Chu Phác Viên); Ngọc Tâm, Tài Đặng (Lỗ Quý); Phúc Hậu, Mỹ Huyền (Lỗ Tứ Phượng); Hồ Xuân Trúc, Phương Thảo (Thị Bình); Hoàng Trọng, Ma Ran Đô (Chu Bình); Phú Hưng, Trọng Vĩ (Lỗ Đại Hải); Thái Sơn, Thanh Bình (Chu Xung); Thanh Ngô, Vân An (Phồn Y). Họ đều thể hiện thật ấn tượng và đầy cảm xúc.

Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 4.

Diễn viênThanh Ngô (Phồn Y) và Đỗ Thái Sơn (Chu Xung) trong vở "Lôi vũ"

Tác phẩm "Lôi vũ" của đạo diễn Hoa Hạ được xem là vở kịch nổi tiếng của Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM được dàn dựng năm 1988, sau đó HTV quay hình năm 1989. Vào thời điểm đó, có đến 5 bảng dựng khác nhau - từ kịch nói đến cải lương - nhưng bảng dựng của Sân khấu 5B được xem là hấp dẫn vì tài năng diễn xuất của các ngôi sao trẻ đang được dư luận chú ý như: Hồng Vân, Thành Lộc, Việt Anh, Hữu Châu, Minh Trang, Quốc Thảo, Minh Hải, Phương Linh.

Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 5.

NSND Hồng Vân khóc vì vui sướng khi thấy học trò mình đã tiến bộ với vở "Lôi vũ"

NSND Hồng Vân và NSND Việt Anh, NSƯT Hữu Châu - những người năm cũ từng bật sáng với vở "Lôi vũ" - nay có mặt trong suất diễn được xem như lễ tốt nghiệp của các học trò. Cả ba đều khóc vì vui sướng. "Từ nay, chúng tôi đã có thể yên tâm vì có một lứa diễn viên kế thừa " – NSND Hồng Vân bày tỏ.

Tăng suất diễn Lôi Vũ, Hồng Vân và Hữu Châu sống lại tuổi 23 - Ảnh 6.

Cảnh trong vở "Lôi vũ"

Bài và ảnh: Thanh Hiệp