Táo quân FPT: Chưa lên sóng đã nóng - Ảnh 1.

Dàn diễn viên của "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" sẽ có mặt trong "Có Giời mới biết"

Hầu như tất cả các gương mặt quen thuộc của "Táo quân – Gặp nhau cuối năm" như NSƯT Chí Trung, Minh Hằng, Quang Thắng, Đức Khuê, nghệ sĩ Vân Dung, Mạnh Dũng, Bạch Quỳnh…. đều có mặt ở "Có Giời mới biết", dự án phim hài tình huống đầu tay do truyền hình FPT sản xuất. Biên kịch chính của seri phim này cũng là cây viết quen thuộc của "Táo quân" hơn 10 năm nay – Đinh Tiến Dũng (Cù Trọng Xoay).

Khi được hỏi có "mạo hiểm" không khi cùng lúc tham gia cả hai chương trình Táo quân, Vân Dung kể ban đầu nghe nhà sản xuất mời cũng "sợ" bởi VTV có thương hiệu "Táo quân 15" năm nay, giờ bên này cũng làm Táo quân nên không biết như thế nào. "Tôi đã gọi cho Đinh Tiến Dũng và cậu ấy nói bên này khác bên kia. "Có Giời mời biết" chỉ nói về cuộc sống gia đình, cách cư xử trong gia đình với nhau, không bàn những vấn đề to tát ngoài xã hội" - Vân Dung nói. Nghệ sĩ Chí Trung và Quang Thắng cũng chia sẻ sự băn khoăn khi nhận lời mời chương trình này nhưng tất cả đều được Đinh Tiến Dũng thuyết phục.

Táo quân FPT: Chưa lên sóng đã nóng - Ảnh 2.

Quang Thắng và Đức Khuê chia sẻ lý do tham gia "Có Giời mới biết"

Lý giải cho việc chọn làm phim về Táo quân, Đinh Tiến Dũng thừa nhận mạo hiểm khi theo đuổi dự án này. Thực tế "Táo quân" nhiều năm trở lại đây trở thành một chương trình "hot", được công chúng hào hứng chờ đợi. Không riêng VTV, nhiều đài truyền hình cũng làm "Táo quân", thậm chí Nhà hát Tuổi trẻ cũng có "Táo cười đón xuân". "Chúng tôi ý thức được điều đó và với tư cách tham gia viết kịch bản cho hai bên nên tôi biết phải làm cho phiên bản này khác biệt"- biên kịch Đinh Tiến Dũng nói.

Táo quân FPT: Chưa lên sóng đã nóng - Ảnh 3.

Chí Trung cho hay anh sẽ chỉ tham gia "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" nốt năm nay

Dù chưa lên sóng nhưng cuộc cạnh tranh của "Táo quân" đã thành đề tài nóng hổi khi râm ran thông tin nghệ sĩ Chí Trung chỉ tham gia "Táo quân – Gặp nhau cuối năm" nốt năm nay. Dành thời gian cho 52 tập phim "Có Giời mới biết" nhưng chia sẻ trên một tờ báo, Chí Trung cho hay anh đã quá mệt mỏi với sự quá tải nên tham gia "Táo quân" lần này là lần cuối cùng để nhường sân cho các diễn viên trẻ. Công việc của Nhà hát Tuổi trẻ đã ngốn của nam diễn viên này nhiều công sức, hơn nữa, nghề diễn có tuổi nên anh thấy không thể đứng mãi trên sân khấu được. Anh cũng tiết lộ mình đã xin dừng tham gia Táo quân nhưng đạo diễn Đỗ Thanh Hải chưa đồng ý.Yến Anh, ảnh: Vân Anh - Hoàng Dương