"Họa mi nước Anh" Adele đã lập kỷ lục với "Hello" năm 2015, thu hút 27,9 triệu lượt xem chỉ trong ngày đầu ra mắt. Tối 27-8, Taylor Swift đã tung "Look what you made me do" và lập tức tạo cơn "sốt" mạnh mẽ trên mạng. MV này thu 38,9 triệu lượt xem, một con số đáng kinh ngạc.

Theo Billboard, "Look what you made me do" thu hút được 1,5 triệu lượt xem bình quân mỗi giờ. Hiện tại, MV này cũng lập kỷ lục trên trang nhạc trực tuyến Spotify với 8 triệu lượt nghe trực tuyến có trả phí chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Taylor Swift đánh bại kỷ lục của Adele  - Ảnh 1.

Taylor lập kỷ lục mới

Taylor Swift đánh bại kỷ lục của Adele  - Ảnh 2.

Phần lời của MV này cũng lập kỷ lục xem nhiều nhất trên YouTube với 19 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ. "Look what you made me do" do Joseph Kahn đạo diễn, ca khúc được viết và sản xuất bởi Taylor và Jack Antonoff. Đây là đĩa đơn mở đường cho album mang tên "Reputation" ra mắt tháng 11.

Nguyên nhân ca khúc này thu hút nhiều sự chú ý được cho là nhờ sự bất hòa giữa cô và Katy Perry. Trong MV, nhiều đoạn được cho là Taylor "đá xéo" đồng nghiệp qua cảnh cố tình mặc trang phục, dàn dựng giống bối cảnh MV Katy phát hành. Một số khác bị nhắc đến còn có Miley Cyrus, Calvin Harris, Tom Hiddleston...

Sự bất hoà giữa Taylor và Katy lộ rõ khi nữ ca sĩ này không đến dự lễ trao giải MTV VMA 2017 vừa qua vì Katy làm MC. Trước đó, Katy phát hành ca khúc "Swish Swish" được cho là "đá xéo" Taylor.

Taylor Swift đánh bại kỷ lục của Adele  - Ảnh 4.

Taylor Swift đánh bại kỷ lục của Adele  - Ảnh 5.

M.Khuê (Theo Billboard)