Mọi lùm xùm của Taylor Swift bắt nguồn từ việc hãng Big Machine Records được bán cho công ty Ithaca Holdings với giá 300 triệu USD. Tất cả những sản phẩm âm nhạc thuộc sở hữu của Big Machine Records cũng thuộc chủ quyền Ithaca Holdings. 

Taylor Swift trước đây thuộc quyền quản lý của Big Machine Records và cô thực hiện đến 6 album đình đám giai đoạn này. Tất cả chúng giờ thuộc về Ithaca Holdings mà Scooter Braun là Chủ tịch Ithaca Holdings - đồng nghĩa cũng quản lý điều hành Big Machine Records sau thương vụ mua bán.

Taylor Swift rất bực tức khi thấy sản phẩm của mình về tay "kẻ thù" bởi Scooter Braun là quản lý của Kanye West. Taylor Swift và Kanye West từng là bạn thân nhưng lại gây chiến dữ dội với nhau khi Kanye West đưa cô vào ca khúc trong album "Famous" một cách không đẹp đẽ bằng dòng chữ: "Tôi khiến "con khốn" đó nổi tiếng!". Kanye West cho rằng đã hỏi ý Taylor Swift trước khi cho ra mắt ca khúc nhưng Taylor Swift bác bỏ, khẳng định không được hỏi ý.

Taylor Swift tố quản lý bắt nạt và âm mưu thao túng - Ảnh 1.

Taylor Swift thất vọng khi Scooter Braun sở hữu sản phẩm âm nhạc của cô

Taylor Swift dùng những từ nặng nề như bị bắt nạt, thao túng trong lòng bàn tay nhiều năm, cảm giác thất vọng khi biết cả 6 album trước đó của mình về tay Scooter Braun. Cô đăng tải bức ảnh chụp màn hình tài khoản Justin Bieber với dòng chia sẻ trên Instagram năm 2016. Trong ảnh, Justin Bieber đang trò chuyện qua FaceTime cùng Scooter Braun, Martin Garrix và Kanye West kèm dòng chữ: "Sao vậy Taylor Swift".

Ca sĩ Taylor Swift nói rằng đó là cảnh Scooter Braun bắt nạt cô trên mạng xã hội ở thời điểm khó khăn. Thế nhưng, giờ đây, anh ta lại sở hữu sản phẩm của cô. "Tôi cố gắng có được quyền sở hữu những ca khúc do mình sáng tác trong nhiều năm. Công ty cũ Big Machine Records cho tôi cơ hội tái ký hợp đồng kèm đề nghị cứ mỗi album mới ra đời thì tôi được đứng tên một album cũ" - Taylor Swift kể. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của cô sẽ khó thực hiện bởi giờ đây, Big Machine Records đã thuộc về người khác.

Taylor Swift tố quản lý bắt nạt và âm mưu thao túng - Ảnh 2.

Cô cho rằng mình sẽ bị thao túng

Taylor Swift cho rằng kẻ từng khiến cô bật khóc trong ấm ức như Big Machine Records sẽ chỉ muốn phá hoại sản phẩm của cô. Cô chưa bao giờ nghĩ mình rơi vào cơn ác mộng khủng khiếp đến thế. Khi ký kết hợp đồng cùng Big Machine Records, cô đoán hãng này sẽ bị bán nhưng chưa bao giờ nghĩ nó sẽ bán cho kẻ mà cô không muốn dính đến. Cô cảm thấy bị hãng thu âm cũ phản bội.

Năm 2018, Taylor Swift đã rời Big Machine Records và ký với Republic Records. Nơi mới cho phép cô đứng tên sở hữu các tác phẩm của mình.

Taylor Swift tố quản lý bắt nạt và âm mưu thao túng - Ảnh 3.

Justin Bieber và Taylor Swift

Trước bài đăng của Taylor Swift, Justin Bieber lên tiếng xin lỗi cô về bức ảnh năm 2016 anh đăng. Ca sĩ này nói anh đăng vì lúc ấy trông buồn cười nhưng giờ khi nhìn lại thì thấy nó không phù hợp. Vì thế, nếu bức ảnh gây tổn thương cho cô thì anh xin lỗi chân thành. Tuy nhiên, Justin Bieber không tán thành cách nữ ca sĩ nhìn nhận Scooter Braun cùng bài viết tố cáo trên mạng và cho rằng các bên nên gặp mặt một lần để giải quyết mọi sự khó chịu, bực tức về nhau.

Nhiều ý kiến trái chiều từ phía các nghệ sĩ đồng nghiệp quanh vụ việc. Người hâm mộ Taylor Swift dành sự ủng hộ cho cô và kêu gọi để nữ ca sĩ này quyền được sở hữu tất cả album của mình.

M.Khuê (Theo Daily Mail, People)