Đây là danh sách do tạp chí Forbes bình chọn thường niên, được công bố ngày 20-11. Katy Perry thu được tổng cộng 83 triệu USD (trước thuế). Số thu nhập này có được nhờ vào chuyến lưu diễn "Witness", bình quân hơn 1 triệu USD/đêm. Bên cạnh đó, cô còn nhận vai trò giám khảo trong chương trình "American Idol" và nhận thù lao 20 triệu USD.

Katy Perry đánh bại Taylor Swift và Rihanna về thu nhập - Ảnh 1.

Katy Perry kiếm tiền nhiều nhất 2018

Vị trí thứ hai trong danh sách là Taylor Swift, "công chúa nhạc đồng quê" với thu nhập 80 triệu USD/năm. Taylor Swift thu lợi nhờ vào album "Reputation". Trong tuần đầu phát hành, album này đã bán được hai triệu bản toàn thế giới. Các chuyến lưu diễn quảng bá của Taylor Swift mang đến doanh thu lớn cho nữ ca sĩ này.

Katy Perry đánh bại Taylor Swift và Rihanna về thu nhập - Ảnh 2.

Taylor Swift giữ vị trí thứ 2

Lý do Taylor Swift không vượt được Katy Perry được đưa ra là hầu hết các đêm diễn quảng bá "Reputation" nằm ngoài giai đoạn Forbes thống kê mức tiền kiếm được của cô. Forbes thống kê danh sách thu nhập từ tháng 6-2017 đến tháng 6-2018. Đây là lợi thế lớn cho Taylor Swift trong bảng xếp hạng vào năm sau.

Những ngôi sao còn lại trong danh sách có Beyonce với 60 triệu USD, Pink là 52 triệu USD, Lady Gaga kiếm được 50 triệu USD, Jennifer Lopez kiếm 47 triệu USD. Rihanna kiếm được 37,5 triệu USD...

Forbes thu thập dữ liệu từ các nguồn như Nielsen SoundScan, NPD BookScan, phỏng vấn những người trong làng giải trí.

Katy Perry đánh bại Taylor Swift và Rihanna về thu nhập - Ảnh 3.

Rihanna

M.Khuê (Theo Forbes, News)