Các đội nhóm tề tựu bốc thăm thể loại phim, nhận đề bài của Ban tổ chức. Điều đặc biệt, nếu như năm trước câu thoại bắt buộc khá hài hước và thu hút: "Thả thính à?" thì năm nay thu hút chú ý lại là tên nhân vật bắt buộc: Hoài Linh hoặc Hoài Lee.

Về phần nghề nghiệp bắt buộc, nhân vật này là người dắt chó với đạo cụ bắt buộc: Bánh mì và dòng thoại bắt buộc: "Bởi vì (anh/chị/em/tôi/tao/tớ…) tin (anh/chị/em/tôi/tao/tớ…) đúng!" (ví dụ: Bởi vì tôi tin tôi đúng!).

Tên Hoài Linh xuất hiện bất ngờ trong làm phim 48H - Ảnh 1.

Đông đảo bạn trẻ tham gia cuộc thi

Tên Hoài Linh xuất hiện bất ngờ trong làm phim 48H - Ảnh 2.

Phan Gia Nhật Linh phát biểu trước các thí sinh

Các đội sẽ phải làm việc cật lực trong hai ngày cuối tuần, sau 48 tiếng, họ sẽ hoàn thành phim ngắn thời lượng 4-7 phút với những yếu tố bắt buộc trên đúng thể loại mình bốc thăm. Họ sẽ quay, dựng "thần tốc" nhưng nội dung phải hấp dẫn, chạm trái tim người xem mới có cơ may chiến thắng. Sự đoàn kết, tinh thần làm việc nhóm cao độ là yếu tố quan trọng để họ thành công.

Tên Hoài Linh xuất hiện bất ngờ trong làm phim 48H - Ảnh 3.

Hào hứng và sôi động

So với các cuộc thi làm phim ngắn khác, "Làm phim 48H" luôn sôi động, những người tham gia phải thức trắng chăm chút đứa con tinh thần của mình. Năm trước, nhiều tác phẩm ấn tượng xuất hiện và với sự hóm hỉnh duyên dáng, tác phẩm của nhóm Đùn Lìn phim giành giải nhất. Trưởng nhóm Duy được đến Liên hoan phim Cannes, trải nghiệm nhiều điều ở đây.

Để tạo nền tảng cho thí sinh, năm nay, ban tổ chức đã khởi động những chương trình tiền kỳ sớm với hơn 20 hội thảo kỹ năng làm phim, 4 buổi công chiếu phim ngắn xuất sắc thế giới, 2 buổi hội thảo hướng dẫn máy quay để các thí sinh tự tin.

Đội ngũ giám khảo năm nay không đổi so với năm trước, gồm: đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, nhà sản xuất Jenni Trang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn và đạo diễn của Kong - Skull island Jordan Vogt-Roberts. Phim thắng cuộc sẽ được đại diện Việt Nam tranh cử với hơn 140 phim từ khắp nơi trên thế giới để giành giải thưởng "Phim 48H xuất sắc nhất thế giới" và được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Ngoài ra, đội thắng cuộc còn sở hữu một máy quay Panasonic GH5 cùng tiền mặt. Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi là 250 triệu đồng.

Minh Khuê