Nhà sản xuất CJ ENM và Netflix có thỏa thuận hợp tác đầu tiên. Ông Raphael Phang, Phụ trách Nội dung khu vực Đông Nam Á của Netflix chia sẻ: "Chúng tôi rất hào hứng khi có cơ hội được hợp tác cùng CJ ENM để mang đến thêm cho khán giả Việt hai trong số những tác phẩm điện ảnh được người xem yêu thích nhất thời gian gần đây trên dịch vụ của Netflix. Chúng tôi đang thực hiện cam kết mang đến cho thành viên của mình những tác phẩm sáng giá, những câu chuyện hay theo từng thể loại từ khắp nơi trên thế giới và cả Việt Nam".

“Tháng năm rực rỡ” và “Cô gái đến từ hôm qua” lên Netflix - Ảnh 1.

Phim "Tháng năm rực rỡ"

"Tháng năm rực rỡ" quy tụ dàn diễn viên tên tuổi gạo cội như Hồng Ánh, Mỹ Uyên, Mỹ Duyên, Thanh Hằng tới các diễn viên trẻ như Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ… Trong khi đó, "Cô gái đến từ hôm qua" là một câu chuyện lãng mạn, hài hước quy tụ dàn diễn viên trẻ: Miu Lê, Ngô Kiến Huy…

"Tôi và ê-kíp rất vui khi biết tin bộ phim được Netflix mua bản quyền phát sóng. Khi thời gian phát sóng ở rạp qua đi, đây là cơ hội để các tác phẩm điện ảnh có chất lượng được tiếp thêm sức sống và tiếp cận đông đảo khán giả tại mọi thời điểm" - Hồng Ánh chia sẻ.

“Tháng năm rực rỡ” và “Cô gái đến từ hôm qua” lên Netflix - Ảnh 2.

Phim "Cô gái đến từ hôm qua"

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết: "Tôi rất vui khi được biết tác phẩm tâm huyết của mình là một trong hai bộ phim phát sóng theo thỏa thuận đầu tiên giữa Netflix và CJ ENM để hướng tới các nhà sản xuất nội địa. Khán giả tại Việt Nam dù đã từng xem bộ phim hay lỡ chưa kịp đi xem tại rạp, sẽ có cơ hội thưởng thức tác phẩm này trên màn ảnh nhỏ với mọi thiết bị kết nối internet. Đây là bộ phim mà tôi rất tự hào và yêu mến vì bộ phim mang những rung động tình cảm rất cá nhân của tôi cũng như những mộng mơ bay bổng thuở ấu thơ vốn được truyền cảm hứng từ tác phẩm gốc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh"

Kể từ khi ra mắt giao diện tiếng Việt vào năm 2019, Netflix mở rộng kho phim Việt bằng việc mua bản quyền hàng loạt các phim Việt. Gần nhất, nền tảng này đưa 13 phim Việt lên kho phim của mình.

Minh Khuê. Ảnh: Netflix cung cấp