xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thanh Lam, Tùng Dương cạnh tranh quyết liệt ở giải Cống hiến

Yến Anh

(NLĐO)- Tùng Dương cạnh tranh quyết liệt với diva Thanh Lam cùng giọng ca thế hệ 10X Amee, Nguyên Hà và ca sĩ Khánh Linh ở giải thưởng Cống hiến 2020

Danh sách đề cử giải âm nhạc Cống hiến lần thứ 16-2021 đã chính thức được Ban Tổ chức Giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 của Báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) công bố chiều ngày 4-11.

Giải thưởng gồm 9 hạng mục là Nhà sản xuất của năm, Bài hát của năm, Music Video của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm. Với tiêu chí "Có những khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng", mỗi một đề cử ở các hạng mục được xem là đã có những đóng góp nhất định cho sự nghiệp âm nhạc của nước nhà.

Thanh Lam, Tùng Dương cạnh tranh quyết liệt ở giải Cống hiến - Ảnh 1.

Thanh Lam được đề cử ở hạng mục Ca sĩ của năm

Ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, các nhạc sĩ có tên trong đề cử là Dương Cầm, giám đốc âm nhạc Dự án Bandland, Touliver, giám đốc âm nhạc chương trình Rap Việt, Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Music Home (Truyền hình FPT), Hứa Kim Tuyền - TDK, ê-kíp sản xuất chính của Amee và cuối cùng là cặp đôi Nguyễn Hữu Vượng - Lưu Quang Minh, hòa âm phối khí cho ban ban nhạc và dàn dây trong album Human của Tùng Dương.

Hạng mục Music Video của năm là cuộc chạy đua của Cứ chill thôi, Đi về nhà, Em không sai chúng ta sai, Kẻ cắp gặp bà già, OK, Yêu thì yêu không yêu thì yêu.

Thanh Lam, Tùng Dương cạnh tranh quyết liệt ở giải Cống hiến - Ảnh 2.

Cạnh tranh quyết liệt với Thanh Lam là Tùng Dương

5 đề cử của hạng mục Bài hát của năm được đánh giá là khá thú vị, giai điệu rất đặc sắc, tạo nên nét rất riêng cho bài hát, không lẫn với ai. Đó là Cơn mưa tháng 5 (Sáng tác: Trần Lập, Trần Tuấn Hùng; Thể hiện: Tùng Dương, Trần Lập), Hoa nở không màu (Sáng tác: Nguyễn Minh Cường; Thể hiện: Hoài Lâm, OK (Sáng tác và thể hiện: Binz), Sau này hãy gặp lại nhau khi hoa nở (Sáng tác: Rinnie Blue; Thể hiện: Nguyên Hà, 2 phút hơn (Sáng tác và thể hiện: Pháo).

Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm ghi nhận cuộc đua của Dế Choắt (tên thật Châu Hải Minh), rapper giành ngôi quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020, ICD (tên thật là Phạm Ngọc Huy), quán quân cuộc thi King of Rap, Trần Duy Khang (ban nhạc Chillies) và Pháo (tên thật là Nguyễn Diệu Huyền) là rapper, đồng thời cũng sáng tác một số bài hát rất cá tính như: Lạy ông lạy bà, Điêu toa.

Thanh Lam, Tùng Dương cạnh tranh quyết liệt ở giải Cống hiến - Ảnh 3.

Dế Choắt (tên thật Châu Hải Minh), rapper giành ngôi quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020

Album của năm là cuộc cạnh tranh quyết liệt của Dreamee (Amee), Hôm qua, hôm nay và sau này (Nguyên Hà), Human (Tùng Dương), Khanh Linh’s Journey (Khánh Linh), Nơi gặp gỡ tình yêu (NSƯT Thanh Lam), Yesteryear (Phùng Khánh Linh).

Con đường không tên (Ban nhạc Bức Tường), chương trình trình diễn những bài hát trong album cùng tên và một số bài hát cũ có mặt trong danh sách đề cử Chương trình của năm. Cùng cạnh tranh ở hạng mục này là chương trình Con người (Tùng Dương), Đường chúng ta đi (NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn), Khúc hát phiêu ly (Đêm nhạc Phó Đức Phương), Rock Symphony (Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam), với những bản nhạc rock nổi tiếng thế giới được biểu diễn bởi dàn nhạc giao hưởng và ban nhạc rock đến từ châu Âu và châu Mỹ và Vy - Live concert (NSƯT Hồng Vy), đây là đêm nhạc của một giọng ca được đào tạo bài bản. Trong danh sách này, live concert Con người của Tùng Dương được đánh giá cao bởi đã cho thấy một Tùng Dương với giọng hát đẳng cấp, đầy biến hóa, dồi dào năng lượng và khát khao lao vào những khám phá sáng tạo mới mẻ.

Tùng Dương cũng là ứng viên xuất sắc ở hạng mục Ca sĩ của năm. Năm 2020, Tùng Dương vẫn sung sức, dồi dào năng lượng và quan trọng là giọng hát đẳng cấp đã được xác lập tiếp tục dấn thân vào con đường sáng tạo với thể nghiệm nhạc rock trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Với sự nổi trội của mình, Tùng Dương có vẻ như đang chiếm ưu thế so với các ứng viên còn lại, đó là giọng ca thế hệ 10X Amee, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Khánh Linh hay thậm chí là diva Thanh Lam.

Chuỗi chương trình của năm là cuộc so kè quyết liệt của Bandland, King of Rap, Music Home và Rap Việt.

Trong khi đó, nhạc sĩ của năm sẽ gọi lên một trong các ứng viên Nguyễn Minh Cường (sáng tác 1 album CD, 2 album online, nhiều bài được các ca sĩ làm MV), Phùng Khánh Linh (sáng tác album 'Yesteryear'), Sa Huỳnh - Bùi Caroon (sáng tác album 'Human' của Tùng Dương), Võ Thiện Thanh (sáng tác album 'Khánh Linh’s Journey') và Hứa Kim Tuyền (sáng tác album 'Dreamee' và MV của Amee)

Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến được bầu chọn bởi những phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo, đài trên toàn quốc, những người đã trực tiếp theo dõi hoạt động âm nhạc của nước nhà trong năm qua.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 7-1.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo