icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoàng Thùy Linh thắng "poker" tại giải Cống hiến

Thùy Trang

(NLĐO)- Giành 4 hạng mục tại giải Cống hiến 2020, ca sĩ Hoàng Thùy Linh tạo nên kỷ lục với chiến thắng "porker".

Hoàng Thùy Linh thắng poker tại giải Cống hiến - Ảnh 1.

Hoàng Thùy Linh thắng lớn ở giải Cống hiến 2020 với 4 giải thưởng

Giải thưởng Cống hiến năm nay lần đầu tiên nghệ sĩ lập cú "poker" (ăn 4) là ca sĩ Hoàng Thùy Linh với 4 giải thưởng gồm: Bài hát của năm, Music video của năm, Album của năm và Ca sĩ của năm. Giải Âm nhạc Cống hiến cho đến lần 14, có nhiều nghệ sĩ lập cú "double" như: nhạc sĩ Đỗ Bảo, ca sĩ Đức Tuấn, nhạc sĩ Khắc Hưng, mới năm ngoái là ca sĩ Hà Anh Tuấn… Tuy nhiên, vẫn chưa có ai lập được "hat-trick" chứ đừng nói là "poker".

Theo Quy chế của giải Âm nhạc Cống hiến, đề cử đoạt giải là đề cử có số phiếu bầu cao nhất trong từng hạng mục. Trường hợp trong cùng hạng mục có 2 đề cử có số phiếu bằng nhau thì phiếu của Ban tổ chức sẽ quyết định. Năm nay, ở hạng mục Chương trình của năm (gồm 6 đề cử), đề cử "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn và "Trở về" của Tân Nhàn có số phiếu bằng nhau (cùng 28 phiếu). "Truyện ngắn" của Hà Anh Tuấn là chương trình xuyên Việt, diễn ra tại Hội An, Hà Nội và TP HCM. Các đêm diễn "Truyện ngắn" được xem là "cháy vé", Hà Anh Tuấn với giọng hát truyền cảm, chân thành và nhất là trò chuyện, tương tác tạo nhiều lôi cuốn đối với khán giả, để lại ấn tượng tốt đẹp với công chúng âm nhạc. 

Còn "Trở về" của Tân Nhàn diễn ra tại Hà Nội, với phần 2 của chương trình trình diễn các bài hát văn, xẩm, quan họ… với thành phần dàn nhạc mang tính "đương đại" và hát "chuẩn" như nghệ nhân dân gian pha trộn với kỹ thuật thanh nhạc châu Âu. Chương trình được đánh giá là nỗ lực tìm tòi phát triển âm nhạc cổ truyền của Tân Nhàn. 

Cả 2 chương trình nói trên đều xứng đáng đoạt giải nhưng Ban Tổ chức đã chọn "Trở về" của Tân Nhàn. 2 đề cử có phiếu bầu bằng nhau và phải dùng đến lá phiếu của Ban tổ chức để phân "thắng - thua" ở hạng mục Chương trình của năm, năm nay cũng là lần đầu tiên trong lịch sử 15 lần bầu chọn của giải Âm nhạc Cống hiến.  

Hoàng Thùy Linh thắng poker tại giải Cống hiến - Ảnh 2.

Ca sĩ Tân Nhàn đã vượt qua ca sĩ Hà Anh Tuấn để giành chiến thắng

Theo dự kiến, Ban Tổ chức sẽ có buổi lễ trao cúp cho nghệ sĩ đoạt giải tại Văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa tại TP HCM (chỉ có duy nhất lực lượng nghệ sĩ đoạt giải tham dự). Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Tổ chức không thể quy tụ những người đoạt giải dù là ít ỏi. Thay vào đó, Ban Tổ chức đã nỗ lực tìm biện pháp để lưu dấu kỷ niệm đối với những nghệ sĩ đã chiến thắng trong cuộc bầu chọn vừa qua. Đó cũng là những nghệ sĩ đã miệt mài phấn đấu để mang lại thành quả góp phần vào sự phong phú và phát triển của âm nhạc đại chúng trong năm vừa qua.

Hoàng Thùy Linh thắng poker tại giải Cống hiến - Ảnh 3.

Phan Mạnh Quỳnh cũng có một năm gặt hái nhiều thành công

Ban Tổ chức đã trao cúp "rải rác" cho 9 đề cử đoạt giải tại văn phòng Báo Thể thao & Văn hóa ở Hà Nội và TPHCM và cả ở cơ sở ngoài báo. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo